(Chinhphu.vn) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thời gian vừa qua trên website http://chuabenhxuattinhsom.net/ và webtite http://chuatribenhmatngu.com.vn/ có quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniSeal (hỗ trợ điều trị yếu sinh lý) và BoniSleep (hỗ trợ điều trị mất ngủ) có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo.

Các sản phẩm này do Công ty cổ phần Công ty TNHH Thương mại Botania ở nhà 11, ngõ 470, đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Tuy nhiên, đại diện Công ty này khẳng định các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniSeal và BoniSleep đang quảng cáo trên các website http://chuabenhxuattinhsom.net/ và website  http://chuatribenhmatngu.com.vn/ không phải do họ thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng, vì thế sẽ không bảo vđảm ề chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Trên các website khác, như http://ehospital.vn/, http://voila-blog.com/, http://tacdungcuathuoc.net/ có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Heposal cũng có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo.

Các sản phẩm này được Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI, (TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Tuy nhiên đại diện công ty cũng khẳng định các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Heposal đang quảng cáo trên các website trên không phải do Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng, và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận

Để tránh cho người sử dụng mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng, Cục An toàn thực phẩm thông tin và lưu ý mọi người không mua sản phẩm trên các trang website trên.

Hiền Minh