(Chinhphu.vn)- Chiều 3/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày Thành phố ghi nhận thêm 93 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 58 trường hợp là F1 đã được cách ly; 6 trường hợp trong khu vực phong tỏa và 29 ca trong cộng đồng.

Phun khử khuẩn tại quận Sơn Trà. Ảnh VGP/Minh Trang

Cụ thể, 29 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm: 15 ca phát hiện qua lấy mẫu đại diện hộ gia đình phường An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và cảng cá Thọ Quang; 12 ca liên quan đến cảng cá Thọ Quang, chợ Phước Mỹ, chợ Chiều, chợ Bà Kỷ là các chợ trên địa bàn phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà; 2 ca là vợ chồng có triệu chứng đi khám tại bệnh viện C.

Chuỗi lây nhiễm liên quan đến cảng cá Thọ Quang vẫn tiếp tục ghi nhận hàng loạt ca mắc COVID-19 mới. Trong ngày, thêm 77 ca liên quan đến chuỗi này được ghi nhận, nâng số người mắc liên quan cảng cá lên 391 trường hợp. Đây vẫn đang là chuỗi lây nhiễm có nguy cơ rất cao trên toàn Thành phố.

Quận Sơn Trà vẫn đang là điểm nóng về số ca mắc COVID-19 mới. Trong ngày 3/8, địa phương này ghi nhận thêm 60 ca mắc mới, tập trung ở các phường Nại Hiên Đông (24 ca); Thọ Quang (7 ca); An Hải Bắc (10 ca); Mân Thái (18 ca); Phước Mỹ (1 ca).

Sáng 3/8, UBND quận Sơn Trà quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Theo đó, thiết lập chốt dọc tuyến đường Nguyễn Công Trứ, từ hướng bờ sông Hàn đến ngã ba tuyến đường Nguyễn Công Trứ - Hồ Nghinh và từ ngã tư đường Hồ Nghinh với đường Hà Chương ra biển về phía Bắc quận Sơn Trà (bao gồm Khu công nghiệp An Đồn và Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Thọ Quang). Thời gian bắt đầu áp dụng biện pháp cách ly y tế từ 16h ngày 3/8 cho đến khi có thông báo mới.

Trong ngày, tại 22 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ ra, vào Thành phố, các lực lượng chức năng đã triển khai kiểm tra 10.153 lượt phương tiện.

Tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 923 ca mắc COVID-19 mới. Tổng số lượt người được xét nghiệm toàn Thành phố trong ngày là hơn 53.000 lượt.

                                                                                Minh Trang