(Chinhphu.vn) – Tính từ ngày 27/11-3/12, cả Thành phố ghi nhận 276 trường hợp sốt xuất huyết, giảm 92,3% so với tháng 8/2017.

Dịch bệnh sốt xuất huyết tại Hà Nội đang chững lại. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Theo báo cáo tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần từ ngày 27/11 đến 3/12, có 7 quận, huyện không ghi nhận bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, 18 quận, huyện có số mắc giảm.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, thành phố ghi nhận 37.422 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 7 trường hợp tử vong. Hiện đã có 5.521 ổ dịch sốt xuất huyết được khống chế và chỉ còn 89 ổ dịch đang hoạt động.

Tuy nhiên, trong tuần gần đây nhất ghi nhận 6 trường hợp sốt phát ban dạng sởi, nâng số mắc từ đầu năm đến nay lên 214 trường hợp, trong đó có 77 trường hợp dương tính với sởi.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội đã chững lại, trở về mức lưu hành. Dự báo, trong tháng 12 này, số mắc sốt xuất huyết sẽ tiếp tục giảm mạnh do thời tiết chuyển sang mùa lạnh, không phải mùa phát triển của muỗi.

Tuy nhiên, các quận, huyện, thị xã vẫn phải tiếp tục triển khai vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi phòng, chống sốt xuất huyết tại khu vực phát sinh ổ dịch mới theo quy định.

Hiền Minh