(Chinhphu.vn) – Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội), tính đến 10h sáng 7/7, Hà Nội ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Công ty MEDA - Khu công nghiệp (KCN) Thăng Long.

Ảnh minh họa

Cụ thể, vào khoảng 8h ngày 7/7, CDC Hà Nội nhận được thông báo của Bệnh viện đa khoa Phương Đông từ đường dây nóng về 02 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên công ty MEDA-KCN Thăng Long. 

Qua khai thác, ngày 6/7, công ty MEDA có hợp đồng với Bệnh viện đa khoa Phương Đông làm xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn bộ nhân viên (59 người), kết quả có 02 trường hợp dương tính, số còn lại âm tính. 

02 mẫu bệnh phẩm dương tính đã được gửi đến Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 7/7. Cả hai bệnh nhân này đều có yếu tố dịch tễ là tiếp xúc với BN21338-nhân viên bảo vệ của Công ty SEI cùng KCN Thăng Long.

Trường hợp thứ nhất là nam giới, sinh năm 1987, địa chỉ tại Tây Xá, xã Hoàng Kim, huyện Mê Linh. Trong khoảng thời gian từ ngày 29/6 đến ngày 5/7, bệnh nhân tiếp xúc với người nhà gồm vợ và 03 con; tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp cùng công ty, kho Nam Hồng và Công ty SEI, trong đó có BN21338 của Công ty SEI đã được công bố dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 6/7.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nam, sinh năm 1998, ở Vân Điềm, Vân Hà, Đông Anh. Từ ngày 28/6 đến 5/7, ban ngày bệnh nhân đi làm, tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng công ty và Công ty SEI, sau đó tối về nhà (ở cùng ông, bà, bố, mẹ và em). Ngày 4/7, bệnh nhân ở nhà bạn là DS.T.Đ (Dục Tú, huyện Đông Anh), trưa và chiều tham dự đám cưới tại xã Việt Hùng - huyện Đông Anh có tiếp xúc với nhiều bạn bè. Tối ngày 5/7, bệnh nhân có về nhà trọ gần cổng C của KCN Thăng Long để nghỉ.

Ngay sau khi ghi nhận được thông tin 02 ca dương tính từ Bệnh viện đa khoa Phương Đông thông báo, CDC Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra dịch tễ và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần. Sơ bộ xác định được 76 F1 của 02 bệnh nhân gồm trong khu nhà trọ 06 người, công ty MEDA 30 người, kho Nam Hồng 30 người; người nhà 10 người. 

Hiện tại, công việc rà soát những người có tiếp xúc gần và những người có liên quan tới ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly và theo dõi sức khỏe vẫn đang được tiếp tục.

Với việc ghi nhận thêm 02 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, tính từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội đã có 16 trường hợp dương tính. 07 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở KCN Thăng Long liên quan đến Bắc Giang, 07 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại An Mỹ, Mỹ Đức; 02 trường hợp liên quan đến TPHCM (01 ở Hoàng Mai và 01 ở Đống Đa).

Thiện Tâm