(Chinhphu.vn) – Cuối tuần vừa qua, BV đa khoa huyện Hương Sơn đã bắt đầu đưa hệ thống chụp cắt lớp vi tính vào phục vụ hoạt động khám chữa bệnh. Đây là huyện miền núi đầu tiên của Hà Tĩnh có loại thiết bị hiện đại này.

Buổi khai trương máy chụp cắt lớp vi tính tại BV Hương Sơn

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và giảm quá tải cho các bệnh viện (BV) tuyến trên, BV đa khoa huyện Hương Sơn đã tiếp nhận chuyển giao từ BV Việt Đức (Hà Nội) và đưa hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính vào hoạt động.

Trước đó, để phục vụ cho việc triển khai hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính, BV Hương Sơn đã cử cán bộ ra BV Việt Đức để được các bác sĩ bộ môn chẩn đoán hình ảnh Trường Đại học Y Hà Nội và BV Việt Đức hướng dẫn trực tiếp việc sử dụng thiết bị hiện đại này.

Bs. Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết việc đưa hệ thống chụp cắt lớp vi tính vào phục vụ khám chữa bệnh tại huyện miền núi Hương Sơn sẽ giúp người dân nơi đây có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Người bệnh không phải đi xa để khám bệnh, góp phần giảm khó khăn, giảm chi phí cho người bệnh và giảm quá tải cho tuyến trên.

Đây là những nỗ lực lớn của ngành y tế Hà Tĩnh nhằm nâng cao chất lượng y tế cơ sở, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương.

Thanh Phương

Từ khóa: y tế , cắt lớp vi tính , Hà Tĩnh