(Chinhphu.vn) - Sáng 14/2, tỉnh Hải Dương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Công nhân chờ lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: VGP/Anh Văn

Trong ngày hôm nay (mùng 3 Tết), có 3 doanh nghiệp với hàng nghìn công nhân sẽ tổ chức sản xuất sớm. 

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã hỗ trợ 300 sinh viên tình nguyện tham gia cùng cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu các bệnh phẩm. 

Dự kiến, trong ngày 14/2, gần 1.500 công nhân của 3 công ty: Best Pacific (KCN Cẩm Điền) sản xuất vải, linh kiện may mặc; Công ty UMC lắp ráp linh kiện điện tử tại KCN Tân Trường và Công ty Xăng dầu Đại An sẽ được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả xét nghiệm, công nhân được an toàn, các công ty này sẽ đi vào sản xuất. 

Tới kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết các công nhân là những người ngoài tỉnh, làm việc tại khu công nghiệp huyện Cẩm Giàng đã ở lại cùng đón Tết với chính quyền và nhân dân trong tỉnh. 

Việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho công nhân tại các khu công nghiệp nhằm đảm bảo nguồn nhân lực có sức khỏe tốt, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “chống dịch nhưng vẫn đảm bảo kinh tế phát triển.

Ba bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, ra viện. Ảnh: VGP/Vũ Minh Điền

*Cũng trong sáng nay, BS Vũ Minh Điền, chuyên gia điều trị của Bộ Y tế đang trực tiếp chi viện cho Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương (đặt tại Trung tâm Y tế TP. Chí Linh), cho biết có thêm 3 bệnh nhân tại đây được công bố khỏi bệnh. Đó là các bệnh nhân: BN1885, BN1963, BN1964.

Các bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày. Trước đó, ngày 11/2, Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương cũng đã công bố 22 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19. 

Hiền Minh