(Chinhphu.vn) - Ngày 29/5, khi đang chạy thận cho 18 bệnh nhân bị suy thận mạn tính, phải lọc máu chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, đã xảy ra sốc phản vệ tập thể. Đến thời điểm hiện tại, đã có 6 người tử vong.

Liên quan tới sự việc này, ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, sự việc xảy ra tại Khoa Thận nhân tạo của bệnh viện này.

Theo ông Dương, có 18 bệnh nhân được đưa vào chạy thận nhưng sau đó bị dị ứng. Ngay lập tức các bác sĩ đã ngừng chạy thận cho bệnh nhân và tập trung bác sĩ từ các khoa đến cấp cứu, điều trị cho số bệnh nhân này.

“Hiện tại, đã có 6 bệnh nhân tử vong. Những người còn lại đã dần ổn định”, ông Dương cho biết.

Cũng theo ông Dương, ngay sau khi phát hiện sự việc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã xin ý kiến các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai để tư vấn, hỗ trợ. Các bác sĩ Bạch Mai cho biết, nếu chuyển bệnh nhân đi trong tình trạng trên sẽ bất lợi, không an toàn cho người bệnh, có thể bị suy tim hoặc suy hô hấp.

Phía Bệnh viện Bạch Mai, TS. Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo cho biết, bệnh viện đã cử 4 bác sĩ lên Hòa Bình để phối hợp xử lý vụ việc, cứu chữa bệnh nhân. Trong đó, có 2 bác sĩ Khoa Thận nhân tạo, một bác sĩ chuyên chống độc và một bác sĩ dị ứng.

Được biết, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng đang trên đường lên Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình để nắm tình hình, xử lý vụ việc.

Thúy Hà