(Chinhphu.vn) - Ngày 15/7, Bệnh viện Nhi đồng TPHCM đã tổ chức mổ tách cặp song sinh Diệu Nhi - Trúc Nhi tốt đẹp và thuận lợi.

Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng TPHCM

Gần 19h ngày 15/7, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho hai bé.

Sau gần 12 tiếng đồng hồ với sự tham gia của gần 100 chuyên gia, y bác sĩ của các bệnh viện đầu ngành TPHCM, ca phẫu thuật đã kết thúc tốt đẹp và thuận lợi.

Hai bé đã được chuyển sang khoa Hồi sức ngoại an toàn, tiếp tục được theo dõi sát tình trạng sức khỏe sau mổ, một hành trình cũng đầy khó khăn không kém.

Đến 18 giờ chiều nay, TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TPHCM đã gặp mặt, tiếp xúc, trình bày và giải thích diễn tiến, kết quả sơ bộ cuộc mổ cho cha mẹ Trúc Nhi, Diệu Nhi.

Sau khi nghe tin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gọi điện chúc mừng kíp mổ của Bệnh viện Nhi đồng TPHCM đã phát huy trí tuệ, trình độ chuyên môn và sự nỗ lực của bệnh viện để cứu chữa cho hai cháu. Thủ tướng cũng chúc mừng gia đình và mong cho hai cháu sớm bình phục, gửi quà thăm hỏi sức khoẻ hai cháu.

Nhân dịp này, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng tặng Bằng khen của Bộ Y tế, quà cho kíp mổ và hai cháu.

Hiền Minh