(Chinhphu.vn) - Phát triển các bệnh viện tư nhân quy mô lớn không chỉ góp phần giảm tải cho hệ thống y tế công lập mà còn tạo điều kiện triển khai những kỹ thuật điều trị tiên tiến trên thế giới, mở ra thêm lựa chọn mới cho người dân tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu, toàn diện
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm một phòng chụp CT cắt lớp hiện đại của Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Ảnh: VGP

Sáng 24/2, Bệnh viện đa khoa Phương Đông (Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông) đã chính thức khai trương vận hành theo mô hình bệnh viện-khách sạn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành và TP. Hà Nội đã dự lễ khai trương và thăm đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất của Bệnh viện.

Với tổng mức đầu tư 198 triệu USD, Bệnh viện đa khoa Phương Đông khi hoàn thiện có diện tích 9,5 ha, với quy mô hơn 1.000 giường bệnh.

PGS.TS Nguyễn Thái Sơn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Phương Đông cho biết đơn vị đặt mục tiêu trở thành một trong những bệnh viện hàng đầu của Hà Nội, từng bước vươn lên tầm khu vực và quốc tế.

Bệnh viện hiện có 380 cán bộ, nhân viên trong đó có 270 giáo sư, bác sỹ, dược sỹ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tận tâm, chuyên nghiệp từng làm việc tại các bệnh viện lớn trong cả nước và các chuyên gia nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Cuba. Đồng thời, thông qua các chương trình hợp tác trong nước và quốc tế, các bác sĩ, điều dưỡng, y tá sẽ liên tục được cập nhật kiến thức y tế mới nhất, bám sát với sự phát triển của y học thế giới.

Các trang thiết bị phục vụ chẩn đoán, điều trị hiện đại, đồng bộ được nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất có uy tín trên thế giới bảo đảm các tiêu chí về hiệu quả, an toàn, tiết kiệm thời gian, chính xác và thân thiện với môi trường.

Giai đoạn 1, Bệnh viện đa khoa Phương Đông đưa vào hoạt động 250 giường với các chuyên khoa: Khoa Phụ sản, Khoa Nhi, Khoa Ngoại, Khoa Nội, Khoa Xét nghiệm, Khoa Khám bệnh, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Liên chuyên khoa, Khoa Dược... Giai đoạn tiếp theo ưu tiên phát triển các lĩnh vực điều trị công nghệ cao, chuyên sâu như: Tế bào gốc, ung bướu, phục hồi chức năng và chăm sóc sức  khỏe người cao tuổi, phát triển đủ 1.000 giường bệnh…

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao theo yêu cầu, Bệnh viện cũng triển khai áp dụng khám bảo hiểm y tế, hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân có điều kiện khó khăn.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng chủ trương phát triển các bệnh viện tư nhân quy mô lớn không chỉ góp phần giảm tải cho hệ thống y tế công lập mà còn tạo điều kiện triển khai những kỹ thuật điều trị tiên tiến trên thế giới, mở ra thêm lựa chọn mới cho người dân tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu, toàn diện.

Minh Khôi