(Chinhphu.vn) - Ngày 25/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Grab – thông qua GrabFood  ký kết thỏa thuận hợp tác trong 3 năm (bắt đầu từ năm 2019) nhằm thực hiện nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm cho cộng đồng tại Việt Nam.

Cụ thể, các hoạt động trong khuôn khổ hợp tác 3 năm gồm: tổ chức các lớp tập huấn cho các đơn vị nhà hàng; phổ biến thông tin an toàn thực phẩm cho các tỉnh, thành; truyền thông cho người tiêu dùng và đối tác nhà hàng trên nền tảng Grab; hưởng ứng ngày an toàn thực phẩm thế giới.

Ảnh: Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế và đại diện Grab ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Ngay sau lễ ký kết này, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua GrabFood) sẽ phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm đến các đối tác nhà hàng, đối tác tài xế vận chuyển thực phẩm và người tiêu dùng. 

Ký kết hợp tác với Cục An toàn thực phẩm, Grab (thông qua GrabFood) thể hiện cam kết đầu tư dài hạn tại Việt Nam với vai trò là đơn vị góp phần giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm.

Hiền Minh