(Chinhphu.vn)- Tỉnh Kon Tum vừa ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19 tại tổ 6 (khu vực đường Hà Huy Tập), phường Quang Trung, TP. Kon Tum.

Cách ly y tế Tổ 6, phường Quang Trung, TP. Kon Tum. Ảnh: VGP/Dương Nương

Ngay khi phát hiện, tỉnh Kon Tum đã đưa ngay 7 trường hợp F0 này về điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh và khẩn trương truy vết F1, F2, F3.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn đã ký ban hành văn bản yêu cầu các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó, đồng thời ban hành quyết định thiết lập cách ly y tế vùng có dịch tại Tổ 6, phường Quang Trung, TP. Kon Tum.

Theo đó, trong ít nhất 14 ngày, kể từ ngày 24/10, tùy theo diễn biến tình hình dịch mà thời gian cách ly có thể kéo dài hơn. Phạm vi vùng cách ly y tế: Khu dân cư từ ngã tư đường Hà Huy Tập - Nguyễn Sinh Sắc đến ngã tư đường Hà Huy Tập - Âu Cơ (kể cả các hẻm và phòng trọ trong khu vực này).

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố khẩn trương, quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách kiểm soát các ca COVID-19 trong cộng đồng tại TP. Kon Tum; trong đó lưu ý chấn chỉnh việc hướng dẫn, theo dõi, giám sát, quản lý, kiểm tra các trường hợp đang thực hiện theo dõi/cách ly tại nhà/nơi lưu trú và thành viên trong hộ gia đình nơi ở/nơi lưu trú; rà soát toàn bộ trường hợp đã và sắp hoàn thành cách ly tập trung, hiện đang theo dõi/cách ly tại nhà/nơi lưu trú để chỉ đạo các biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

Trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn TP. Kon Tum, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cũng có quyết định thống nhất chủ trương tạm dừng dạy học tập trung trực tiếp đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn TP. Kon Tum, chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp từ ngày 25/10 cho đến khi có thông báo mới.

Tính đến nay, tỉnh Kon Tum có 200 trường hợp mắc COVID-19 (185 ca phát hiện tại các cơ sở cách ly tập trung; 15 ca phát hiện tại cộng đồng).

Dương Nương