(Chinhphu.vn) - Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ Quảng Ninh, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, có 6 du  học sinh Quảng Ninh đang du học tại Vũ Hán, Trung Quốc trở về địa phương.  Qua theo dõi giám sát đến nay các du học sinh đều có sức khỏe bình thường sau hơn 14 ngày giám sát, theo dõi theo quy định.

Báo cáo của Sở Y tế Quảng Ninh cũng cho biết, trong số du học sinh Quảng Ninh đang theo học  tại Vũ Hán, Trung Quốc trở về địa phương, người về sớm nhất là ngày 10/12/2020 và về muộn nhất là ngày 18/1/2020. Như vậy trong số du học  sinh trở về thì người về sớm nhất tính đến nay là 55 ngày, người về muộn  nhất đến nay 27 ngày. 

Trong đó thành phố Móng Cái có 3 du học sinh, thành phố Hạ  Long có 2 du học sinh, thị xã Đông Triều có 1 du học sinh. Qua theo dõi, hiện tại tất cả đều có sức khỏe  bình thường. 

Sở Y tế Quảng Ninh vẫn đang tiếp tục theo dõi giám sát tình trạng sức  khỏe các du học sinh và khuyến cáo các du học sinh tạm thời không quay  trở lại Trung Quốc nơi có dịch bệnh nCoV đang diễn biến phức tạp.  Theo  báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 11h00 ngày 5/2/2020 Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc nCoV trên địa bàn  tỉnh.

Hiền Minh