(Chinhphu.vn) - Chiều 8/6, Bộ Y tế thông tin đã ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19, là người từ Campuchia về nước.

Đây là bệnh nhân thứ 332 (BN332), nam giới, 18 tuổi, có địa chỉ tại xã Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 25/5, thanh niên này từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh  Đồng Tháp và được cách ly tập trung ngay tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự. 

Theo kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 26/5, người này âm tính với SARS-CoV-2, nhưng kết quả xét nghiệm lần 2 (khi chuẩn bị rời khu cách ly tập trung) ngày 7/6 lại là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Như vậy tính đến 18h ngày 8/6, cả nước có tổng cộng 192 ca nhiễm COVID-19 nhập cảnh. Tất cả số này đã được cách ly ngay.

Còn tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 8/6, đã 53 ngày, cả nước không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu Ban Điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19), tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta đến thời điểm hiện tại là 316/332 bệnh nhân (chiếm 95,2% tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam), trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được các thầy thuốc Việt Nam điều trị khỏi.

Hiện trên cả nước còn 16 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định.

Liên quan đến BN 91 (nam phi công người Anh) hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), bệnh nhân hiện tiên lượng còn nặng dù đã ngưng được ECMO, tuy nhiên bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Nam phi công này đang được tập cai máy thở dần, kháng sinh, kháng đông và dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch. Các bác sĩ cũng tiến hành tập vật lý trị liệu cho người bệnh 2 lần/ngày.

Hiền Minh