(Chinhphu.vn) - Bệnh viện Dã chiến số 1 Tiên Du (Bắc Ninh) vừa công bố 19 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi bệnh và xuất viện. Cả tỉnh Bắc Ninh đã có 335 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Ảnh: VGP/Vũ Khoa
Từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở Bắc Ninh vào đầu tháng 5 đến nay, số bệnh nhân COVID-19 tích lũy của địa phương này đến sáng 8/6 là 1.148 bệnh nhân. Trong đó, đã có 335 người được công bố khỏi bệnh và đã xuất viện. Số bệnh nhân nặng đang điều trị tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh là 29 người.

BSCKII. Nguyễn Văn Đường, Giám đốc BV Dã chiến số 1 Tiên Du cho biết, từ đầu mùa dịch, BV đã tiếp nhận và điều trị 341 bệnh nhân COVID-19: “Có sự giúp đỡ của các bác sĩ tuyến trên, như BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, BV Bạch Mai, chúng tôi đã điều trị khỏi và công bố cho 167 bệnh nhân được xuất viện”.

Theo TS. Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, Tổ trưởng tổ điều trị của Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ Bắc Ninh phòng chống COVID-19, hệ thống điều trị của Bắc Ninh đang đi đúng hướng và làm rất tốt việc điều trị bệnh nhân nhẹ tại BV dã chiến, được nâng cấp từ các BV huyện.

“Bắc Ninh có 6 BV tham gia điều trị COVID-19 với 1.600 giường, có thể nâng lên 3.000 giường, không có gì là khó khăn, nếu tình hình dịch diễn biến xấu”, TS. Nguyễn Trung Cấp cho biết.

Các thầy thuốc đều được cập nhật phác đồ điều trị mới và đã nắm tốt phác đồ, cũng như kỹ thuật điều trị. Hệ thống xét nghiệm của cơ sở y tế đã đảm bảo được các xét nghiệm cần thiết để điều trị COVID-19 hiệu quả. Hệ thống bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 của Bắc Ninh cũng đều được kết nối trực tiếp với tuyến tỉnh và Trung ương.

“Với chiến lược hỗ trợ tập trung cho BV dã chiến điều trị ban đầu, chúng ta sẽ hạn chế bệnh nhân nặng phải chuyển lên trên. Điều đó, đảm bảo chất lượng điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu của BVĐK tỉnh Bắc Ninh được nâng cao”, TS. Nguyễn Trung Cấp nói.

Hiền Minh