https://mail.chinhphu.vn/owa/14.3.123.3/themes/resources/clear1x1.gif(Chinhphu.vn) - Có 15 nhóm tác giả có đề tài được đánh giá cao nhất năm 2016 được nhận giải thưởng của cuộc thi "Sáng tạo giải pháp y tế cộng đồng".

https://mail.chinhphu.vn/owa/14.3.123.3/themes/resources/clear1x1.gif

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong trao giải cuộc thi "Sáng tạo giải pháp y tế cộng đồng". Ảnh: VGP/Thúy Hà

Cuộc thi do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức dành cho các bác sỹ, dược sỹ, cán bộ nhân viên y tế, sinh viên các trường đại học y, dược trên cả nước. Chiều 10/8, Ban tổ chức đã tổ chức Lễ trao giải cho các nhóm tác giả có đề tài được đánh giá cao.

Đến dự và trao giải thưởng cho các tập thể đoạt giải có Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong.

Sau gần 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 143 đề tài, giải pháp sáng tạo Y tế cộng đồng trên 5 lĩnh vực: Ghép tạng, đái tháo đường, biến chứng võng mạc ở mắt, Alzheimer, ung thư.

Trên cơ sở kết quả làm việc của Hội đồng thẩm định cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Quỹ Ngày mai tươi sáng với chiến dịch truyền thông và sàng lọc ung thư vú. Chiến dịch đã đưa ra nhiều giải pháp truyền thông, sàng lọc ung thư vú và đã thực hiện thí điểm tại 10 bệnh viện, khu dân cư, cơ quan và doanh nghiệp ở Hà Nội và TPHCM.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích cho các nhóm tác giả có đề tài được đánh giá cao khi tham gia cuộc thi.

Thuý Hà