(Chinhphu.vn) – Tính đến hôm nay (15/7), tròn 3 tháng nước ta không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Cả nước ghi nhận tổng số 373 ca mắc, trong đó đã có 352 ca được điều trị khỏi.

Theo Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến thời điểm hiện tại, cả nước chỉ còn 15 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Trong số 373 ca mắc ở nước ta, có tổng cộng 233 ca nhập cảnh từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 12.337 trường hợp.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này đã có 352/373 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm  94,4% tổng số ca bệnh COVID-19 ở nước ta.

Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay 50/50 bệnh nhân đều đã được Việt Nam điều trị khỏi bệnh.

Tính đến sáng 15/7, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, hiện có 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện chỉ còn 15 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Trong các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện nay, đa số đều có sức khỏe ổn định. Hiện, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị đông bệnh nhân nhất với số lượng 15 ca bệnh, tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa - Vũng Tàu điều trị 2 ca bệnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu 2 ca; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị 1 ca; Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị 1 ca.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đưa bệnh nhân số 91 về nước an toàn, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước. Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết; phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình di chuyển đến sân bay...

Trước đó, ngày 13/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Australia đưa 350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn.

Hiền Minh