(Chinhphu.vn) - Vào lúc 14h30 chiều nay (10/11), Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) sẽ thực hiện bán vốn Nhà nước lần thứ hai tại Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) với hơn 48 triệu cổ phần, tương ứng với 3,33% vốn điều lệ của Vinamilk.

Theo Thông báo kết quả đăng ký tham gia chào bán cạnh tranh cổ phần của SCIC tại Vinamilk, giá khởi điểm để chào bán vốn trong phiên giao dịch chiều nay sẽ là 151.200 đồng/cổ phần, tăng 1.200 đồng/cổ phần so với mức mà lãnh đạo SCIC đưa ra tại buổi họp báo hồi tháng 10/2017.

Phó Tổng Giám đốc SCIC Nguyễn Hồng Hiển cho biết theo quy định, SCIC có thể cập nhật thông tin, cung- cầu của thị trường để thay đổi mức giá khởi điểm cho mỗi cổ phiếu tại phiên bán ra.

“Qua theo dõi những ngày qua, thị trường đang rất tốt và quan tâm tới lần thoái vốn Nhà nước này tại Vinamilk”, ông Hiển nói với Báo Điện tử Chính phủ.

Tính tới 16h ngày 9/11, SCIC cho biết đã có 19 nhà đầu tư đăng ký tham gia chào mua cạnh tranh cổ phần, trong đó có 6 nhà đầu tư là tổ chức nước ngoài, 5 nhà đầu tư là tổ chức trong nước và 8 nhà đầu tư là cá nhân ở trong nước.

Tổng số lượng cổ phần mà 19 nhà đầu tư này đăng ký giao dịch là 73.843.300 cổ phần, nhiều gấp 1,53 lần tổng số lượng cổ phần mà SCIC chào bán. Tuy nhiên, số lượng giao dịch thành công ở mức độ nào sẽ được ghi nhận tại cuối phiên chào bán diễn ra vào chiều nay.

Khối lượng vốn tương ứng với 3,33% vốn điều lệ của Vinamilk sẽ được chào bán cạnh tranh để lựa chọn nhà đầu tư trúng giá tiến hành giao dịch thoả thuận thông qua Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD).

Thành Chung