(Chinhphu.vn) - Ngày 6/12, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tập đoàn Bảo Việt đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Đây là sự kiện quan trọng đối với hai đơn vị, mở ra cơ hội hợp tác mới, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Theo thỏa thuận hợp tác, Agribank và Tập đoàn Bảo Việt cam kết ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của hai bên; khai thác tối đa thế mạnh, tiềm năng của mỗi bên, trên cơ sở quy định của pháp luật hiện hành, phù hợp với khả năng và bảo đảm lợi ích của 2 bên nhằm nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

Đại diện lãnh đạo Agribank và Bảo Việt tại Lễ Ký kết. Ảnh:VGP/Huy Thắng

Thông qua ký kết thỏa thuận hợp tác, Agribank cùng Tập đoàn Bảo Việt thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng và chủ trương của Chính phủ về phát huy vai trò “đầu tàu” của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước trong việc hỗ trợ nhau cùng phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó, cùng tích cực đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Đại diện Tập đoàn Bảo Việt là tập đoàn Tài chính-Bảo hiểm của Việt Nam hoạt động đa ngành trong đó các lĩnh vực chủ đạo là bảo hiểm, tài chính, chứng khoán. Thành lập ngày 15/1/1965, đến nay Bảo Việt đã trở thành tập đoàn Tài chính-Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam và là một trong số 25 doanh nghiệp lớn nhất của Việt Nam được Nhà nước công nhận và xếp hạng. Với định hướng phát triển bền vững, lấy khách hàng làm trung tâm để triển khai hiệu quả các giải pháp kinh doanh, Bảo Việt đã đạt được sự tăng trưởng bứt phá trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Theo số liệu mới nhất của Cục Quản lý Giám sát Bảo hiểm, Bảo Việt Nhân thọ dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ, duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm cao hơn mức tăng trưởng bình quân thị trường…

Đại diện Agribank, ông Tiết Văn Thành, Tổng Giám đốc Agribank cho biết, được thành lập ngày 26/3/1988, đến nay, Agribank là NHTM duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Agribank là ngân hàng thương mại (NHTM) hàng đầu tại Việt Nam về tổng tài sản, nguồn vốn, dư nợ, mạng lưới, đội ngũ nhân viên, số lượng khách hàng. Đến 30/11/2017, Agribank có tổng tài sản,  nguồn vốn huy động đều đạt trên 1 triệu tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng trên 886.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ nông nghiệp, nông thôn chiếm 74%/tổng dư nợ và chiếm trên 50% thị phần tín dụng của ngành Ngân hàng đầu tư lĩnh vực nông nghiệp.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của đông đảo khách hàng, Agribank hiện cung ứng trên 200 sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích, có đóng góp tích cực đối với phát triển thị trường thanh toán hiện đại, không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Ngân hàng hiện có gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trải dài trên toàn quốc, có mặt khắp mọi vùng miền, huyện đảo, vùng sâu vùng xa, có Chi nhánh tại Campuchia, tiếp tục xúc tiến triển khai sự hiện diện tại thị trường Lào và Cuba. Agribank là đối tác tin cậy của trên 30 ngàn doanh nghiệp và gần 11 triệu hộ sản xuất; thiết lập quan hệ với gần 100 ngân hàng tại gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, là đối tác truyền thống của các tổ chức tài chính uy tín trên thế giới; là Ngân hàng đứng thứ 446/1000 ngân hàng lớn nhất thế giới theo bình chọn của The Banker.

Thực hiện chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn năm 2030, Agribank xác định mục tiêu giữ vững vị trí NHTM hàng đầu Việt Nam, hoạt động theo mô hình NHTM do Nhà nước nắm cổ phần chi phối; có nền tảng công nghệ, mô hình quản trị hiện đại, tiên tiến và năng lực tài chính cao; hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, phát triển ổn định và bền vững; giữ vững vai trò chủ lực trong đầu tư, hỗ trợ phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính, tín dụng hiện đại, tiện ích, đạt tiêu chuẩn quốc tế; định vị giá trị thương hiệu Agribank khu vực và toàn cầu. Agribank đánh giá cao tiềm năng phát triển của Tập đoàn Bảo Việt trong những năm tới.

“Đồng thời, đây cũng là dấu mốc có ý nghĩa quan trọng, hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương (DNTW) đối với tăng cường sự hợp tác giữa các doanh nghiệp trong Khối nhằm phát huy lợi thế của mỗi doanh nghiệp để cùng nhau phát triển bền vững, thúc đẩy nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng các cơ hội hợp tác trong và ngoài nước để cùng nhau phát triển vươn tầm thế giới.” ông Tiết Văn Thành nói.

Huy Thắng