(Chinhphu.vn) - Tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 9 tại Malaysia (Para Games 9 Kuala Lumpur), Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam có 142 VĐV, tham gia tranh tài 8 môn thi đấu.

Đoàn Thể thao người khuyết tật tại lễ xuất quân dự Para Games lần thứ 9. Ảnh: Báo Thanh niên

Sáng 11/9 tại TPHCM, Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ VHTT&DL) phối hợp với Hiệp hội Paralympics Việt Nam và UBND TPHCM tổ chức lễ xuất quân của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games lần thứ 9 năm 2017.

Para Games lần thứ 9 được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 17-24/9 với 351 nội dung của 16 môn thi đấu.

Dự Para Games  lần này, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam có 142 VĐV, tham dự 8 môn gồm bơi, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị, bóng bàn với 158 nội dung thi đấu.

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Thể dục thể thao quần chúng (Tổng cục Thể dục Thể thao), Trưởng Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Para Games 9, cho biết các VĐV dự Đại hội lần này đã trải qua quá trình tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội và TPHCM. Đây là những gương mặt tiêu biểu của thể thao người khuyết tật Việt Nam được theo dõi và rà soát kỹ lưỡng trong thời gian dài. 

Ông Nguyễn Ngọc Anh bày tỏ tin tưởng các VĐV phấn đấu đoạt thành tích cao nhất trong ngày hội thể thao khu vực Đông Nam Á.

Văn Ba