(Chinhphu.vn) – Đồng  hành và cổ vũ cho đoàn thể thao nước nhà tại ASIAD 18, BIDV đã dành 100 triệu đồng tặng đội tuyển Rowing nữ vừa giải “cơn khát” vàng cho đoàn Việt Nam.
Đội tuyển Rowing nữ xuất sắc giành vàng trước những đối thủ mạnh.

Ngày  23/8, trong phần thi chung kết bộ môn Rowing nội dung thuyền 4 nữ mái chèo hạng nhẹ (LW4x) của ASIAD 18, các nữ vận động viên gồm Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Ly và Phạm Thị Huệ đã thi đấu xuất sắc để cán đích đầu tiên với thành tích 7 phút 01 giây 11, vượt qua các đối thủ mạnh như Iran, Hàn Quốc... mang về huy chương vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại ASIAD 18.

Để chúc mừng và động viên đội tuyển chèo thuyền Rowing nữ, Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã quyết định tặng thưởng 100 triệu đồng cho toàn đội.

BIDV chúc đội tuyển Rowing và các vận động viên, đội tuyển khác của Việt Nam sẽ tiếp tục vững tin, thi đấu hết mình và giành chiến thắng tại ASIAD 18.

Trước đó, đội tuyển Rowing vừa đạt huy chương vàng đã nhận 650 triệu đồng thưởng nóng, bao gồm 600 triệu đồng từ Đoàn Thể thao Việt Nam (gấp đôi mức treo thưởng ban đầu) và 50 triệu đồng từ Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch.

Cộng thêm tiền thưởng 280 triệu (70 triệu cho một VĐV) theo quy định nhà nước, tổng số tiền thưởng mà 4 VĐV của đội tuyển Rowing nữ nhận được là 930 triệu và con số dự kiến sẽ tăng mạnh trong những ngày tới.
Anh Minh