(Chinhphu.vn) – Tiếp nối sự biểu dương của Chính phủ và Bộ VHTT&DL, ngày 7/9, TP. Hà Nội, TPHCM, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gặp mặt tuyên dương, khen thưởng các HLV, VĐV của địa phương mình đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 29.

Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tại lễ tuyên dương Đoàn Thể thao Hà Nội dự SEA Games 29. Ảnh: Hà Nội Mới

Tham gia Đoàn TTVN dự SEA Games 29, Hà Nội có 25 huấn luyện viên (HLV) và 107 vận động viên (VĐV). Phát huy truyền thống và thế mạnh trong thi đấu, các VĐV Thủ đô đã giành được 17 Huy chương Vàng (HCV), 18 Huy chương Bạc (HCB), 15 Huy chương Đồng (HCĐ).

Đáng chú ý, VĐV Wushu Dương Thúy Vi đã giành được 2 HCV cá nhân, trong đó có 1 HCV “mở hàng” cho Đoàn Việt Nam tại SEA Games 29.

Để động viên khích lệ các VĐV, HLV, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định khen thưởng 72 VĐV, 42 HLV giành được huy chương tại SEA Games 29 với tổng số tiền khoảng 3,6 tỷ đồng.

Mức thưởng cụ thể: 55 triệu đồng cho mỗi VĐV giành được 1 HCV; 30 triệu đồng cho mỗi vận động viên giành được 1 HCB và 25 triệu đồng cho mỗi VĐV giành được 1 HCĐ.

Với mỗi HCV và phá kỷ lục tại SEA Games 29 được thưởng thêm 20 triệu đồng. Mức thưởng của các HLV bằng 50% của VĐV.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội còn quyết định trao Bằng khen và phần thưởng đột xuất của UBND TP. Hà Nội cho 23 VĐV và 9 HLV của Đoàn Thể thao Hà Nội với mức thưởng là 6 triệu đồng/VĐV và  3 triệu đồng/HLV.

Lãnh đạo TPHCM trao thưởng cho ĐT bóng đá nữ. Ảnh: Thanh niên

*Tối 7/9, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, UBND TPHCM tổ chức lễ biểu dương và trao thưởng cho các VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 29.

Trong thành  tích chung của Đoàn TTVN tại SEA Games 29, các VĐV TPHCM đã đóng góp 10 HCV, 5 HCB, 17 HCĐ.

Đặc biệt, VĐV điền kinh Lê Tú Chinh (20 tuổi) đã giành được 3 HCV; VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng cũng đoạt được 3 HCV. Các môn đấu kiếm, taekwondo, cử tạ, bóng đá nữ cũng đã bảo vệ thành công HCV.

Với những thành tích xuất sắc tại SEA Games 29 mà các VĐV Thành phố đạt được, UBND TPHCM đã quyết định khen thưởng theo chế độ với tổng số tiền 2,24 tỷ đồng; khen thưởng đột xuất tổng số tiền hơn 900 triệu đồng cho các HLV, VĐV.

Tỉnh Quảng Ninh tuyên dương HLV, VĐV thi đấu xuất sắc tại SEA Games 29. Ảnh: Báo Quảng Ninh

*Ngày 7/9, tại TP. Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt tuyên dương, khen thưởng các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 29.

UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho các HLV, VĐV có thành tích cao tại SEA Games 29, gồm: 2 VĐV giành HCV bóng đá nữ; 2 VĐV đoạt HCB Futsal; VĐV giành 2 HCB môn điền kinh; VĐV giành HCB bơi tiếp sức 4x200 m tự do và 1 HCĐ tiếp sức 4x100 m hỗn hợp; VĐV giành HCB Pencak Silat.

Tại lễ tuyên dương, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam đã trao số tiền thưởng hơn 800 triệu đồng cho các HLV, VĐV.

Thanh Xuân

Từ khóa: SEA Games 29 , Việt Nam , xuất sắc , phần thưởng