(Chinhphu.vn) - Ngay sau trận đấu giữa Hà Nội FC và CLB Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy, Tổng cục Thể dục Thể thao đã có công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu chấn chỉnh tình trạng đốt pháo sáng.

Ảnh minh họa

Vào tối ngày hôm qua (21/4), trận đấu muộn giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng đã diễn ra trên sân Hàng Đẫy trong khuôn khổ giải bóng đá V-League 2019. Trong trận đấu này, các cổ động viên CLB Hải Phòng đã có những hành vi thái quá khi liên tục đốt pháo sáng trên khán đài, thậm chí ném xuống sân  gây nguy hiểm cho cầu thủ, khiến trận đấu phải dừng lại.

Ngay sau trận đấu, Tổng cục Thể dục Thể thao đã có công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu chấn chỉnh tình trạng đốt pháo sáng.

Tổng cục Thể dục Thể thao nhấn mạnh hành vi quá khích của một số cổ động viên khi liên tục đốt pháo sáng trên khán đài sân vận động, gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự - an ninh và làm ảnh hưởng trận đấu, vi phạm quy định của VFF. Tổng cục Thể dục Thể thao đề nghị VFF khẩn trương đưa ra những biện pháp chấn chỉnh tình trạng này, không để tái diễn trong các lượt trận kế tiếp.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thể dục Thể thao cũng đề nghị Công ty Cổ phẩn bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đơn vị tổ chức giải đấu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tập thể có liên quan và có những biện pháp kỷ luật thích đáng.

BD