(Chinhphu.vn)- Tối nay 28/1, Bộ VHTT&DL tổ chức lễ mừng công – Gala vinh danh Đội tuyển U23 Việt Nam - tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng nhiều đại diện của Trung ương Đoàn, Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng hàng vạn người hâm mộ tới dự không quản trời mưa rét.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lẵng hoa chúc mừng tập thể Đội tuyển U23 Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các cầu thủ U23. Ảnh: VGP

Trong không khí tưng bừng chào đón các tuyển thủ U23, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện xúc động bày tỏ về hành trình kỳ diệu của Đội tuyển U23 Việt Nam tại Giải vô địch Bóng đá U23 châu Á 2018 trong những ngày qua.

Bộ trưởng đánh giá cao tinh thần thi đấu vì màu cờ sắc áo Việt Nam của các cầu thủ qua các trận đấu dưới sự chỉ đạo của HLV trưởng người Hàn Quốc Park Hang-seo.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, thành tích kỳ diệu của U23 Việt Nam đã mang đến niềm tin cho người yêu bóng đá Việt Nam về tương lai của nền bóng đá nước nhà. Chiến công của các cầu thủ đã là sợi dây kết nối bền chặt hơn, thắm đượm hơn lòng yêu nước của người Việt Nam.

Trong lời đáp từ, đội trưởng Nguyễn Xuân Trường bày tỏ xúc động về sự quan tâm, sự đón tiếp vô cùng ấm áp của người hâm mộ, của các bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã dành cho đồng đội của mình trong suốt giải đấu vừa qua.

Buổi Gala mừng công - tôn vinh các tuyển thủ U23 Việt Nam diễn ra sôi động với tiếng hát của nhiều ca sĩ nổi tiếng dành tặng các cầu thủ và người hâm mộ.

Thùy Linh

Từ khóa: U23 Việt Nam