(Chinhphu.vn) – Tại Gala trao Giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2016, tiền vệ ĐT quốc gia Lương Xuân Trường dù không được nhận “Quả bóng Vàng” nhưng do những đóng góp quan trọng cho ĐT quốc gia, cựu cầu thủ HAGL được tôn vinh “Quả bóng Bạc” và danh hiệu “Cầu thủ được yêu thích nhất”.
Thành Lương (giữa) đoạt Quả bóng Vàng 2016. Ảnh: SGGP
Đây là sự ghi nhận đóng góp của cầu thủ trẻ Lương Xuân Trường cho bóng đá Việt Nam của các nhà báo và khán giả tham gia bình chọn trong khuôn khổ Giải thưởng Quả bóng Vàng 2016 do Báo SGGP tổ chức và công bố tối 4/1 tại TPHCM.

Giải thưởng năm nay có 6 hạng mục chính, gồm: Quả bóng Vàng nam/nữ; Cầu thủ trẻ nam/nữ xuất sắc nhất; Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất; Quả bóng Vàng Futsal. Bên cạnh đó, năm 2016 cũng là năm đầu tiên Ban Tổ chức trao giải “Cầu thủ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn” và giải Cống hiến.

Sau gần 1 tháng từ danh sách đề cử 52 cầu thủ, Ban Tổ chức rút gọn còn 24 cầu thủ ở 6 hạng mục chính và tổ chức bình chọn.

Kết quả, giải thưởng danh giá nhất “Quả bóng Vàng 2016” được trao cho tiền vệ ĐT quốc gia/CLB Hà Nội Phạm Thành Lương (nam) và tiền đạo ĐT quốc gia nữ/CLB TPHCM Huỳnh Như.

Với Thành Lương, đây là lần thứ 4 cầu thủ này được nhận giải thưởng cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.

Quả bóng Bạc (nam) được trao cho tiền vệ ĐT quốc gia/CLB Incheon United, Hàn Quốc Lương Xuân Trường. Trong khi đó, hậu vệ ĐT nữ quốc gia/CLB TPHCM Chương Thị Kiều nhận Quả bóng Bạc (nữ).

Sở hữu “Quả bóng Đồng” (nam) là tiền vệ ĐT quốc gia/Than Quảng Ninh Vũ Minh Tuấn; Quả bóng Đồng (nữ) thuộc về thủ môn ĐT quốc gia nữ/CLB TPHCM Đặng Thị Kiều Trinh.

Ở  hạng mục “Cầu thủ được yêu thích nhất năm 2016” do khán giả bình chọn, cựu cầu thủ HAGL Lương Xuân Trường được xướng tên. Đây cũng là lần đầu tiên 1 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài cùng lúc được vinh danh ở 2 giải thưởng.

Tại giải “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất” giành cho nam giới, tiền vệ ĐT quốc gia/HAGL Vũ Văn Thanh được tôn vinh, với các cầu thủ nữ, tiền đạo ĐT quốc gia/CLB TPHCM Lê Hoài Lương được trao giải thưởng này.

Ban Tổ chức cũng trao giải “Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất” cho tiền đạo người Argentina Gaston Merlo  của CLB SHB Đà Nẵng. Mùa giải 2016, Gaston Merlo đã ghi được 24 bàn thắng cho đội bóng sông Hàn tại V-League.

Với Futsal (bóng đá trong nhà), Quả bóng Vàng/Bạc/Đồng đều thuộc về các cầu thủ ĐT Futsal quốc gia/CLB Thái Sơn Nam, lần lượt là Trần Văn Vũ, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Bảo Quân.

Nhật Nam

Từ khóa: Lương Xuân Trường , Vũ Minh Tuấn , Thành Lương , HAGL , Quả bóng Vàng , Kiều Trinh