(Chinhphu.vn) - Gắn bó với cờ vua suốt nhiều năm qua và song hành cùng futsal trong 3 năm liên tiếp (2017-2019), HDBank đang chắp cánh cho các tài năng của thể thao Việt Nam, góp phần đưa hình ảnh của Việt Nam ra thế giới.

Cờ vua và futsal hiện đều là những môn mà Việt Nam có khả năng góp mặt ở các giải đấu cấp độ thế giới. Cờ vua nước ta không ít lần tạo tiếng vang tại các kỳ giải vô địch thế giới, Olympic cờ quốc tế. 

Trong những năm gần đây, môn thể thao trí tuệ này càng ổn định, với nhiều thế hệ VĐV có trình độ cao nối tiếp nhau, kể từ khi có sự song hành của HDBank với cờ vua qua việc tài trợ giải cờ vua quốc tế HDBank hằng năm, từ năm 2011, là nơi cọ xát chất lượng cao cho các kỳ thủ trong nước nâng cao trình độ.

Riêng với futsal, Việt Nam đã có đại diện dự Vòng chung kết World Cup futsal năm 2016, diễn ra ở Colombia với nhiều bất ngờ. Chính bất ngờ đó tạo ra cột mốc mới cho futsal nước nhà. Chưa dừng lại ở đó, khi đội tuyển quốc gia tham dự đấu trường quốc tế, HDBank tiếp tục song hành với 2 kỳ giải Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam vào các năm 2017 và 2019. Hình ảnh của các VĐV Việt Nam, của giới trẻ Việt Nam sau những chiến thắng như thế này, sau những giải đấu như thế này sẽ càng lan toả mạnh mẽ hơn nữa.

Tài trợ cho giải futsal Vô địch Quốc gia, cho Cúp futsal Quốc gia hàng năm, HDBank muốn chung tay giúp cho futsal Việt Nam phát triển tốt hơn, giải đấu tốt hơn, phát hiện ra thêm nhiều tài năng trẻ xuất sắc, tạo môi trường thi đấu hấp dẫn và có chất lượng để họ phát triển tài năng, đóng góp cho đội tuyển quốc gia.

Ông Lê Thành Trung, Phó Tổng giám đốc HDBank, từng chia sẻ rằng: “Một trong những lý do mà HDBank gắn bó với cờ vua, song hành cùng futsal bởi đấy đều là những môn phù hợp với tố chất của người Việt Nam, trí tuệ trong môn cờ vua, cũng như sự nhanh nhẹn, khéo léo trong môn futsal”.

Chưa dừng lại ở đó, thành công về mặt chuyên môn, thành công trong khâu tổ chức, sẽ càng khẳng định năng lực của futsal Việt Nam trong việc tranh tài và đăng cai các giải đấu có quy mô lớn hơn nữa, mà chính HDBank luôn sẵn sàng đứng ra làm nhà tài trợ. Những giải đấu mà qua đó, hình ảnh chung của giới trẻ Việt Nam, của đất nước Việt Nam sẽ được quảng bá rộng rãi hơn nữa.

Thanh Anh