(Chinhphu.vn) - Ngày 10/11, tại Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội, Giải vô địch Thể dục nghệ thuật quốc gia năm 2016 đã chính thức khởi tranh.
Giải vô địch Thể dục nghệ thuật quốc gia là giải đấu quan trọng trong năm.
Tham dự giải đấu lần này có 20 vận động viên đến từ 3 đoàn gồm: Hà Nội, TPHCM và Trường văn hóa thể thao 10/10. Các vận động viên tranh tài ở các nội dung đơn, đồng đội và toàn năng theo bài tự chọn với các dụng cụ: Vòng, bóng, chùy và lụa.

Mặc dù giải có số lượng vận động viên tham dự không đông, nhưng đây là giải đấu quan trọng trong năm, bởi thể dục dụng cụ có mặt ở hệ thống thi đấu các giải đấu khu vực, châu lục và thế giới. Mặt khác, các vận động viên tham dự giải lần này chủ yếu là những gương mặt nòng cốt theo đuổi môn nghệ thuật này.

Sau khi giải đấu kết thúc, Ban tổ chức sẽ dựa vào kết quả để tuyển chọn các vận động viên thực sự xuất sắc bổ sung vào thành phần đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia.

Giải đấu lần này còn nhằm phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn thể dục nghệ thuật trong cả nước; nâng cao thành tích thi đấu của các vận động viên và xác định đẳng cấp vận động viên trong năm 2016.

Trong ngày đầu khởi tranh, các vận động viên bước vào tranh tài ở vòng loại tất cả các nội dung đơn, đồng đội, toàn năng với các dụng cụ vòng, bóng, chùy và lụa.

Ngày mai (11/11), các vận động viên bước vào tranh tài ở vòng chung kết. Ban tổ chức sẽ trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng và Giấy chứng nhận thành tích cho các vận động viên đạt thành tích Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung thi đấu.
Nhật Nam