(Chinhphu.vn) - Dẫn bàn từ rất sớm do sai lầm từ hàng thủ Olympic Nhật Bản, các học trò của HLV Park Hang-seo sau đó dù không ghi thêm được bàn thắng nào nhưng họ đã chơi một trận cầu có nét nhất sau 3 trận vòng bảng ASIAD.
Các học trò của ông Park Hang-seo đã cho thấy sự “lợi hại” của mình.

Chiều nay (19/8), trận đấu thứ 3 vòng bảng (bảng D) giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản diễn ra trong tình thế đặc biệt: Hai đội vào vòng 1/8 với các chỉ số như nhau. Vì vậy, nếu hòa, việc phận định ngôi nhất nhì bảng sẽ phải phân định bằng sút luân lưu 11 m. Đây là lần đầu tiên bóng đá thế giới có quy định “đá 11 m” ngay từ vòng bảng?

Nhưng điều đó không xảy ra vì Olympic Việt Nam đã giành chiến thắng bằng pha làm bàn chớp nhoáng.

Ngay phút thứ 3 (hiệp 1), từ sai lầm của hàng thủ Nhật Bản, bóng đến chân Văn Toàn. Cầu thủ của HAGL lần đầu được ra sân đã chuyền nhẹ cho Quang Hải. Cú ra chân rất nhanh của Quang Hải đã khiến thủ môn Nhật Bản bó tay.

Bàn thua khiến Olympic Nhật Bản “choáng váng” nhưng trong suốt hiệp 1, họ bị các cầu thủ Việt Nam ép sân, đồng thời các pha lên bóng của Nhật Bản bị vô hiệu hóa.

Sang hiệp 2, Olympic Nhật Bản cho thấy họ không phải là đội bóng dễ bị “bắt nạt”. Các cầu thủ Nhật Bản tổ chức tấn công có nét hơn và các pha tấn công cũng khá đa dạng: Tấn công biên, trung lộ, sút nhiều hơn hiệp 1. Nhưng cái họ cần là bàn thắng thì không có.

Với các cầu thủ Việt Nam, đây là trận đấu “có nét” nhất trong 3 trận vòng bảng.

Trước hết đó là sự phối hợp ăn ý giữa các tuyến. Các đường chuyền bóng rất chính xác. Những pha cản phá khiến đội bạn không thể tận dụng được cơ hội là rất thuyết phục.

Chẳng hạn, phút 70 (hiệp 2), thủ môn Bùi Tiến Dũng đã phá được cú sút chìm hiểm hóc của 1 cầu thủ Nhật Bản.

Phút 90, cầu thủ vào thay người Ueda đã vượt qua được thủ thành Bùi Tiến Dũng nhưng anh lại sút hụt bóng và bỏ lỡ cơ hội ăn bàn.

Trong khi đó, các pha tấn công của Olympic Việt Nam cũng nhiều phen khiến đội bạn lúng túng.

Phút 25, trong tình huống phản công đầy sắc sảo, Văn Quyết trả ngược bóng để Quang Hải dứt điểm căng nhưng bóng đi chệch cột dọc.

Phút 87, Phan Văn Đức (vào thay Quang Hải) đã chuyền bóng cực kỳ thuận lợi cho Đức Chinh. Đáng tiếc là pha lốp bóng của Đức Chinh chưa đủ cao nên thủ môn đội bạn bắt gọn.

Chung cuộc, Olympic Việt Nam thắng Olympic Nhật Bản 1-0 và chiếm ngôi đầu bảng D sau 3 trận toàn thắng.

Dù chưa rõ đối thủ ở vòng knock-out đầu tiên là đội bóng nào nhưng với những gì đã làm được, các học trò của ông Park Hang-seo đã cho thấy sự “lợi hại” của mình.

Thanh Phương