(Chinhphu.vn) – Sáng 30/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trong ngày làm việc đầu năm mới Nhâm Thìn.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc tập thể cán bộ nhân viên BIDV năm mới đạt nhiều thành công hơn nữa. Ảnh: Chinhphu.vn

Báo cáo với Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng Giám đốc BIDV Trần Anh Tuấn cho biết, năm 2011 BIDV đã nghiêm túc triển khai thực hiện Nghị quyết 11 và các chỉ đạo điều hành của Chính phủ cũng như Ngân hàng Nhà nước gắn với hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh.

Theo đó, tổng tài sản hệ thống BIDV đạt trên 420.000 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2010; huy động vốn đạt 285.794 tỷ đồng, tăng 6,8% so với 2010; tổng dư nợ đạt 274.303 tỷ đồng, tăng trưởng gần 17% và được kiểm soát theo đúng chỉ đạo của Hội đồng Quản trị cũng như đảm bảo tuân thủ chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước; tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức 2,5%; các chỉ tiêu về hiệu quả hoạt động đạt kết quả khá tốt (lợi nhuận trước thuế đạt 4.243 tỷ đồng; hệ số an toàn vốn (CAR) đạt trên 10%...

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Phó Thủ tướng mong muốn toàn hệ thống BIDV tiếp tục gặt hái thành công hơn nữa, đóng góp thiết thực và hiệu quả vào thành tựu chung của đất nước.

Trong đó, BIDV cần tiên phong thực thi tốt Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ về giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2012, chủ trương chỉ đạo điều hành của Ngân hàng Nhà nước ngay từ ngày đầu tháng đầu. Thực hiện có hiệu quả, chất lượng chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về các nội dung cổ phần hóa theo đúng tiến độ. BIDV cần xác định năm 2012 là năm bản lề thực hiện tái cơ cấu toàn hệ thống cùng với việc tiếp tục phát huy vai trò tiên phong thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cũng như trách nhiệm đối với sự phát triển của cộng đồng.

Để thực hiện thành công các nhiệm vụ trên, Phó Thủ tướng đề nghị tập thể lãnh đạo và toàn thể hơn 16.000 cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống BIDV đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là một trong các ngân hàng hàng đầu của nước ta, đáp lại sự tin tưởng của nhân dân đã dành cho BIDV.

Lê Sơn