(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa khai trương hoạt động Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV BIDV nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thông qua việc thu gọn, tổ chức lại hoạt động của các công ty cho thuê tài chính.

Ảnh: Chinhphu.vn

Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV BIDV (BLC) hoạt động trên cơ sở sáp nhập 2 Công ty cho thuê tài chính 1 và 2 của BIDV.

Việc sáp nhập này giúp BIDV quản lý hoạt động cho thuê tài chính tập trung tại một đầu mối cũng như thống nhất định hướng hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, khả năng cấp tín dụng cho một khách hàng cũng được tăng lên đến 112 tỷ đồng so với 60 tỷ đồng trước đây. Ngoài ra, BLC còn được cho vay bổ sung vốn lưu động đối với khách hàng thuê, cung cấp trọn gói cho khách hàng, tạo sự gắn kết giữa hai bên.

BLC có tổng số vốn điều lệ là 447,8 tỷ đồng do BIDV sở hữu 100%, trụ sở đặt tại TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực cho thuê tài chính, cho thuê vận hành, bán và cho thuê lại….         

Đến 31/12/2011, tổng tài sản của BLC đạt 3.313 tỷ đồng; dư nợ cho thuê tài chính đạt 3.001 tỷ đồng, chiếm 17,22% dư nợ các công ty cho thuê tài chính thuộc Hiệp hội cho thuê tài chính và đứng thứ 3 trong số này.

Thời điểm hiện tại, BLC có hơn 900 khách hàng trên toàn quốc với gần 2.000 hợp đồng cho thuê tài chính.

Xuân Tuyến