(Chinhphu.vn) – Năm 2011, theo ông Tạ Văn Luận, Giám đốc Công ty Thủy điện Ia Ly, Công ty đã chủ động trong việc xả, đón nước mùa mưa lũ vừa qua, chủ động đưa các tổ máy vào trung tu sửa chữa trong mùa kiệt.

Gian máy Thủy điện Ialy - Ảnh Chinhphu.vn

Do đó, khi lượng nước về đủ, các nhà máy của Công ty (IaLy, Sê San3, PleiKrong) đã vận hành hết công suất. Sản lượng điện năm 2011 dự kiến đạt khoảng 5,5 tỷ kWh, vượt hơn 4% sản lượng bình quân theo thiết kế, vượt khoảng 40% sản lượng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao và tăng 1,3 tỷ kWh điện so với năm ngoái.

Ông Tạ Văn Luận cho biết thêm, năm 2011, Công ty Thủy điện Ialy đã nộp 490 tỷ đồng tiền thuế, tăng 169 tỷ đồng so với năm 2010 (bao gồm 2 khoản thuế: tài nguyên nước và giá trị gia tăng) cho ngân sách 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, trong đó Gia Lai là 203 tỷ đồng và Kon Tum là 287 tỷ đồng.

Công ty Thủy điện Ia Ly cũng đã duy trì các hoạt động an sinh xã hội, bằng nguồn đóng góp của cán bộ, công nhân viên để ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, quỹ bảo trợ trẻ em, xây nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong, hỗ trợ mổ tim cho 1 cháu với tổng số tiền 400 triệu đồng.

Minh Huệ