(Chinhphu.vn) – Chi cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã triển khai kế hoạch tăng cường kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đặc biệt trong thời gian cao điểm từ ngày 9/12/2013 – 31/1/2014.

Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng tiêu hủy hàng hóa kém chất lượng. Ảnh: VGP/Minh Trang
Công tác kiểm tra được triển khai chặt chẽ nhằm mục tiêu bình ổn giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, ngăn chặn tình trạng đầu cơ, găm hàng, buôn lậu, hàng giả, hàng nhái …, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và ổn định thị trường trong dịp Tết Nguyên đán.

Chi cục Quản lý thị trường thành phố đã chỉ đạo 10 đội Quản lý thị trường bám sát thực tế tình hình 7 quận, huyện để triển khai kế hoạch phù hợp, đồng thời tăng cường 1 tổ công tác để kiểm tra đột xuất theo điều động của Chi cục và Sở Công Thương.

Chi cục cũng phối hợp với các lực lượng chức năng thành viên Ban chỉ đạo 127/TP triển khai kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển lậu gia súc, việc giết mổ, kinh doanh gia cầm và các sản phẩm từ gia súc, gia cầm không qua kiểm dịch.

Trong đó, chú trọng kiểm tra tại các chợ, trung tâm thương mại, khu du lịch và các điểm bán buôn, bán lẻ, cửa hàng, cửa hiệu, các chợ truyền thống, siêu thị.

Ngoài ra, Chi cục cũng kiểm tra các đối tượng có dấu hiệu vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, các kho chứa hàng, điểm tập kết, nơi cung cấp, phân phối hàng nhậu lậu; các đối tượng vận chuyển, giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm; các đối tượng sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc, trang thiết bị y tế; các tổ chức kinh doanh dịch vụ, văn hóa khám chữa bệnh, thẩm mỹ viện, du lịch; các cơ sở chế biến đóng gói.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện thấy sẽ xử lý nghiêm, kịp thời những hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, đặc biệt đối với các mặt hàng thuộc diện bình ổn giá, niêm yết giá và thu tiền bán hàng hóa, dịch vụ bằng ngoại tệ.

Ngày 10/12 vừa qua, Chi cục đã tiêu hủy một khối lượng lớn hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái và hàng lậu gồm: 4.846 danh mục sản phẩm của 22 loại hàng hóa như rượu các loại, đĩa ca nhạc, máy tính, mũ bảo hiểm, túi xách, đồng hồ đeo tay... Các mặt hàng bị tịch thu đa số trong quá trình lưu thông, vận chuyển.

Minh Trang