(Chinhphu.vn) – Công ty Haengsung Electronics Việt Nam là nhà máy vệ tinh lớn nhất tính đến thời điểm này được xây dựng nhằm cung cấp linh kiện điện tử cho tổ hợp điện tử LG tại Hải Phòng.

Chiều 3/6, UBND thành phố Hải Phòng đã trao giấy chứng nhận đầu tư dự án nhà máy sản xuất điện tử Haengsung Việt Nam cho Công ty TNHH Haengsung Electronics Việt Nam.

Nhà máy có tổng vốn đầu tư 100 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 10ha tại khu công nghiệp Tràng Duệ, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải.

Công ty Haengsung Electronics Việt Nam là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư đến từ Hàn Quốc và cũng là nhà máy vệ tinh lớn nhất tính đến thời điểm này được xây dựng nhằm cung cấp linh kiện điện tử cho tổ hợp điện tử LG cũng tại khu công nghiệp này.

Nhà máy chủ yếu sản xuất, lắp ráp bảng vi mạch điện tử, bo mạch điện tử cho các sản phẩm điện tử, điện thoại, thiết bị gia dụng.

Dự kiến, đến tháng 2/2016, nhà máy sẽ hoàn thành việc xây dựng; tháng 4/2016 sẽ lắp đặt máy móc, thiết bị, sản xuất thử và đi vào hoạt động ổn định từ tháng 1/2017.

Khi đó, mỗi năm nhà máy sẽ đạt sản lượng 4,77 triệu bo mạch điện tử; 6,864 triệu bảng vi mạch điện tử cho điện thoại di động; 3,96 triệu bo mạch điện tử và trên hai triệu bản vi mạch cho các thiết bị gia dụng. Nhà máy sẽ sử dụng hơn 500 lao động tại chỗ.

Vũ Trọng