(Chinhphu.vn) – “Triển lãm lần thứ 5 về Công nghiệp hỗ trợ” sẽ diễn ra từ ngày 4 - 6/10/2012 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn.

Quang cảnh buổi họp báo - Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Chiều 10/5, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC), Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và Công ty Reed Tradex (Thái Lan) họp báo giới thiệu “Triển lãm lần thứ 5 về Công nghiệp hỗ trợ” sẽ diễn ra đồng địa điểm với triển lãm “METALEX Vietnam - NEPCON Vietnam 2012”.

Hơn 100 doanh nghiệp chế tạo của Nhật Bản và trong nước trong các lĩnh vực công nghiệp sản xuất phụ tùng ôtô, xe máy, thiết bị điện tử ứng dụng… tham gia triển lãm về công nghiệp hỗ trợ lần này.

Đồng thời, METALEX Vietnam sẽ duy trì vị thế là sự kiện toàn diện nhất về công nghệ gia công kim loại và máy công cụ với 500 thương hiệu hàng đầu đến từ 25 quốc gia. NEPCON Vietnam sẽ là triển lãm duy nhất tại Việt Nam về công nghệ lắp ráp, đo lường và kiểm tra cho ngành chế tạo điện tử với 200 thương hiệu lớn trên thế giới tham dự.

Giám  đốc điều hành Công ty Reed Tradex, ông Chainarong Limpkittisin cho biết, với luồng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài liên tục đổ vào Việt Nam, ngành công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam không chỉ có một tương lai tươi sáng mà còn đóng một vai trò thiết yếu.

Ông Yoshida Sakae, Giám đốc điều hành JETRO văn phòng tại TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc đồng hành của 3 triển lãm quan trọng sẽ không chỉ mang lại cho các nhà sản xuất trong nước cơ hội gặp gỡ khách hàng mới mà còn được tiếp cận với những công nghệ sáng chế mới nhất. Với các nhà đầu tư nước ngoài, đây là cơ hội để tìm kiếm nhà cung cấp thích hợp.

Mạnh Hùng