(Chinhphu.vn) - Từ ngày 17 – 18/11, tại tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội thi Thợ giỏi EVN – Năm 2011.

Trao giải cho các thí sinh xuất sắc - Ảnh Chinhphu.vn

Gần 100 thí sinh của 5 Tổng Công ty Điện lực đã về tham dự Hội thi. Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đoạt giải Nhất.

Ông Đặng Hoàng An – Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi cho biết, từ đầu năm 2011, EVN đã chỉ đạo các Tổng công ty Điện lực  tổ chức phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi tại các đơn vị.

Hội thi thợ giỏi  gồm  nhóm nghề Quản lý vận hành đường dây và trạm được tổ chức theo 3 nội dung “Quản lý vận hành đường dây 110 kV”, “Quản lý vận hành trạm biến áp 110 kV” và “Quản lý vận hành đường dây và trạm trung, hạ thế”. 

Hội thi là tạo điều kiện cho đội ngũ thợ giỏi thể hiện trình độ lý thuyết và thực hành, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa những người thợ giỏi của các đơn vị.

Hiện nay EVN có 5 Tổng Công ty phân phối điện (EVN Miền Bắc, EVN Miền Nam, EVN Miền Trung, EVN Hà Nội, EVN TPHCM).

Các Tổng Công ty được phân cấp quản lý lưới điện từ 0,4kV đến 110kV. Công tác quản lý và vận hành lưới điện phân phối đòi hỏi người lao động không những có trình độ kỹ thuật chuẩn mà còn phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình quy phạm để an toàn cho bản than và cho lưới điện .

Minh Huệ