(Chinhphu.vn) - Triển lãm và Hội nghị truyền thông quốc tế 2011 (Vietnam Comm 2011) khai mạc hôm nay 16/11, thu hút hơn 140 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son phát biểu tại lễ khai mạc - Ảnh Chinhphu.vn

Dự Lễ khai mạc có lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện một số sứ quán, các chuyên gia về công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) trong nước và quốc tế.

Diễn ra từ nay đến hết ngày 19/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Việt Nam, Giảng Võ, Hà Nội, sự kiện gồm 3 cuộc triển lãm được tiến hành đồng thời là Triển lãm và Hội nghị truyền thông quốc tế 2011 (Vietnam Comm 2011); Triển lãm Quốc tế về Internet và IT 2011 (Vietnam Internet & IT 2011); Triển lãm Quốc tế về các Sản phẩm Điện tử tại Việt Nam (Vietnam Electronics 2011).

Các doanh nghiệp sẽ giới thiệu những sản phẩm và giải pháp kinh doanh mới nhất phù hợp với nhu cầu phát triển của thị trường điện tử, viễn thông và CNTT tại Việt Nam.

Các sản phẩm nổi bật của sự kiện năm nay có thể kể đến như giải pháp mạng IPTV, thiết bị an ninh, thiết bị định vị hội tụ hỗ trợ dịch vụ (CSN), giải pháp truyền thông quang học, Giải pháp chống sét, thiết bị ghi video cá nhân (PVR), phát triển di động 3G tiến lên 4G…

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nghe giới thiệu quy trình sản xuất và truyền dẫn truyền hình 3D lần đầu được giới thiệu ra công chúng  của Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC. Ảnh: Chinhphu.vn

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Vietnam Comm 2011 sẽ có các hội thảo, diễn đàn dành cho các chuyên gia cao cấp.

Một số chủ đề sẽ được tập trung thảo luận là hiện trạng, tiềm năng và các cơ hội hợp tác của ngành CNTT – TT Việt Nam; ứng dụng CNTT-TT vào các lĩnh vực y tế, giáo dục và các tiện ích phục vụ cộng đồng; internet, dịch vụ vệ tinh và dịch vụ trên nền băng thông rộng; thực trạng thị trường 3G cũng như cơ hội, thách thức đối với mạng 4G tại Việt Nam; ứng dụng điện toán đám mây trong doanh nghiệp, ....

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho rằng đây không chỉ là nơi hội tụ công nghệ hiện đại, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ tiên tiến của thế giới, kết nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT – TT mà còn là diễn đàn để các nhà quản lý, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế có điều kiện gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển thị trường, góp phần thực hiện chiến lược chung của Việt Nam, sớm đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT – TT.

Việc Vietnam Comm 2011- Triển lãm thường niên được tổ chức liên tục trong nhiều năm qua- thu hút những doanh nghiệp lớn trong khu vực và trên thế giới cho thấy tiềm năng phát triển lớn, cũng như mở ra những cơ hội phát triển tích cực cho ngành CNTT – TT Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

Xuân Tuyến