(Chinhphu.vn) - Lễ ký Hợp đồng chia sản phẩm dầu khí (PSC) đối với Lô 42 ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các bên nhà thầu gồm: Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) và Liên doanh Việt- Nga (Vietsovpetro) diễn ra ngày 29/3.

Ảnh: VGP/Quỳnh Hoa

Lô 42 thuộc bể Phú Quốc, có diện tích 4.680 km2, nằm ngoài khơi thềm lục địa Tây Nam Bộ Việt Nam với độ sâu nước từ 25 – 40 m. Hợp đồng PSC được ký kết có thời hạn 30 năm. Tỷ lệ tham gia của hai nhà thầu PVEP và Vietsovpetro là 51% và 49%.

Với việc phát hiện dầu khí đã được công bố tại các khu vực lân cận, Petrovietnam và các bên nhà thầu hy vọng sẽ tìm kiếm được cấu tạo dầu khí tiềm năng mới ở Lô 42.

Hợp đồng chia sản phẩm dầu khí Lô 42 là dự án hợp tác thứ 5 giữa PVEP và Vietsovpetro. Phát huy nội lực và thế mạnh của hai đơn vị thành viên chủ chốt của Petrovietnam với năng lực, kinh nghiệm, sự tường tận đặc thù địa chất của khu vực, các bên tham gia quyết tâm triển khai có hiệu quả và sớm hoàn thành các mục tiêu của dự án.

Quỳnh Hoa