(Chinhphu.vn) - Chiều 11/1, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tập đoàn Toyo Ink (Malaysia) đã ký hợp đồng tư vấn lập dự án đầu tư Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 2.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 2 dự kiến có công suất 2.000 MW, là 1 trong 3 dự án nhiệt điện được đặt tại Trung tâm Điện lực Sông Hậu, thuộc xã Phú Hữu A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Nhà máy sử dụng nguồn nhiên liệu chính là than nhập khẩu và sẽ phát điện trong năm 2018.

Tập đoàn Toyo Ink là một tập đoàn đầu tư, kinh doanh đa ngành nghề, được thành lập và niêm yết tại Thị trường chứng khoán Malaysia. Tập đoàn đã có mối quan tâm đặc biệt trong việc đầu tư vào ngành Điện ở Việt Nam và đã được Chính phủ Việt Nam cho phép thực hiện đầu tư dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 2.

Trong khi đó, Công ty Tư vấn Xây dựng điện 2 là một trong những tư vấn điện hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, khảo sát thiết kế cho các công trình thủy điện, nhiệt điện và lưới điện, cung cấp kết cấu thép. Công ty đã tham gia thực hiện hầu hết các nhà máy nhiệt điện đốt than lớn tại Việt Nam với tổng cộng suất lên đến 8.300 MW, đặc biệt ở các dự án thực hiện theo hình thức IPP và BOT.

Minh Huệ