(Chinhphu.vn) - Hội chợ Xuân Giảng Võ 2015 được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam (VEFAC) vào tối 6/2 và kéo dài đến hết ngày 16/2 (tức 28 tháng Chạp).

Với quy mô trưng bày trên 16.000m2, gồm 900 gian hàng và 5.000m2 (sân trước nhà A1) phục vụ các hoạt động lễ hội, biểu diễn nghệ thuật... Hội chợ Xuân Giảng Võ 2015 sẽ quy tụ hơn 500 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất-kinh doanh của 35 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ngoài trưng bày và giới thiệu các sản phẩm và đặc sản vùng miền như: Trái cây Nam Bộ; nước mắm Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết, Cát Hải, Thanh Hương; hành, tỏi Lý Sơn; chè Tân Cương-Thái Nguyên, cam sành Hàm Yên, gạo Nương-Tuyên Quang, gạo đồi, chè Tuyết, mật ong Điện Biên…  Hội chợ cũng trưng bày và bán các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề phong phú, độc đáo và tinh tế, cùng các vật phẩm thờ cúng như đồ gỗ, sành sứ, mây tre, trầm hương, nến, các sản phẩm phong thủy…

Đến với Hội chợ, người dân còn được thưởng thức không gian hoa tươi hội tụ, với mai vàng Sài Gòn, hoàng lan, địa lan, tulip…

Hội chợ Xuân năm nay tiếp tục duy trì nét độc đáo của khu trưng bày “Sản vật tiến vua” tại khu trung tâm ngoài trời, quy tụ những món quà đặc biệt của thiên nhiên như: Chim trĩ vàng, chim trĩ đỏ khoang cổ, gà Đông Tảo, gà Hồ, gà chín cựa Tân Sơn, cá Anh vũ, chuối Đại Hoàng, rượu Đinh lăng…

Điểm nhấn của Hội chợ là những hoạt động lễ hội và biểu diễn văn hóa nghệ thuật như: Chương trình nghệ thuật “Chào xuân Ất Mùi” tối 6/2, Lễ rước Thành hoàng làng Giảng Võ sáng 10/2; các hoạt động biểu diễn tuồng cổ, võ thuật Lâm Sơn động, múa rối, múa rồng, xiếc người, xiếc thú… trong suốt thời gian Hội chợ.

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ban Tổ chức sẽ phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng của thành phố Hà Nội thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trưng bày, buôn bán tại Hội chợ, đặc biệt là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trang Huy