(Chinhphu.vn)- Ngày 31/1, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình (thành viên Vinachem) đã ký hợp đồng tín dụng trị giá 600 tỷ đồng.

Lễ Ký kết.Ảnh:Chinhphu.vn

Theo đó, Công ty Đạm Ninh Bình sẽ sử dụng gói giải pháp tín dụng này để bổ sung vốn lưu động thu mua nguyên liệu phục vụ sản xuất phân đạm theo công nghệ tiên tiến nhất, đạt tiêu chuẩn Châu Âu nhằm cung cấp nguồn phân bón ổn định, lâu dài cho sản xuất nông nghiệp các tỉnh đồng bằng sông Hồng và các tỉnh phía Bắc.

Ông Phạm Quang Thắng, Phó Tổng Giám đốc Techcombank cho biết, tiếp nối những hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp năm 2011, lễ ký kết lần này là hoạt động khởi đầu của Techcombank trong việc phát triển định hướng ưu tiên dành nguồn tín dụng cho các doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt trong ngành nông nghiệp.

Trên cơ sở đó, Techcombank sẽ tiếp tục triển khai những hoạt động tương tự trong năm 2012 nhằm góp phần giảm áp lực nhập siêu và góp phần ổn định kinh tế vĩ mô. Với định hướng đó, Techcombank luôn cung cấp những gói giải pháp tài chính đa dạng, kịp thời và phù hợp nhất với nhu cầu, đặc thù hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Trước đó, từ tháng 10/2008, Techcombank và Vinachem đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác toàn diện. Đến nay, các đơn vị thành viên của Vinachem như Công ty Cao su Sao Vàng, Đạm Hà Bắc, Công ty Hóa Chất Lâm Thao, Ban Quản lý dự án Ure Ninh Bình… đã trở thành những khách hàng sử dụng thường xuyên các giải pháp tài chính của Techcombank, tài trợ sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp, tạo sự bình ổn giá và nguồn cung phân bón dài hạn, thay thế sản phẩm nhập khẩu.

Huy Thắng