(Chinhphu.vn) – Hôm nay, 25/4, tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đại diện lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Trung Quốc đã tham dự và chúc mừng Vietjet tại lễ kỷ niệm 5 năm mở đường bay đến Trung Quốc.
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Các lãnh đạo cấp cao và các đại biểu tham dự rất phấn khởi khi chứng kiến sự thành công của Vietjet trên thị trường quốc tế. Vietjet đã đóng góp không chỉ vào sự phát triển hàng không Việt Nam mà còn mang hình ảnh và sản phẩm hàng không Việt Nam ra bầu trời quốc tế, thúc đẩy giao thương và du lịch giữa Trung Quốc- Việt Nam và giữa các nước trong khu vực.

Vietjet bắt đầu khai thác đường bay đầu tiên tới Trung Quốc vào giữa năm 2014 với điểm đến đầu tiên là sân bay Côn Minh và tiếp tục mở rộng mạng bay tới các thành phố khác của Trung Quốc như Thành Đô, Trùng Khánh, Thiên Tân, Thượng Hải… và các sân bay mới như Cáp Nhĩ Tân, Ngạc Nhĩ  Đa Tư.

Vietjet đang vận hành đội tàu bay mới và hiện đại, khai thác hơn 400 chuyến bay mỗi ngày với 113 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các điểm đến tại các nước trong khu vực châu Á. Tính tới nay, Vietjet đã chuyên chở xấp xỉ 20 triệu lượt khách hàng bay quốc tế.

Chúc mừng sự kiện này, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, giao thông vận tải có chức năng đi trước mở đường, giao thông phát triển đến đâu thì các ngành khác phát triển theo. Do đó, việc phát triển giao thông để đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển kinh tế, du lịch… Với ngành giao thông vận tải, trong 5 loại hình thì hàng không là loại hình hiện đại và kết nối nhanh nhất.

Thời gian qua, hàng không Việt Nam tăng trưởng nhanh, trong đó có hãng Vietjet, hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam, đã khẳng định thương hiệu trong nước và khu vực.

Theo Bộ trưởng, kể từ đường bay đầu tiên tới Trung Quốc 5 năm trước, đến nay, Vietjet đã mở các đường bay kết nối được đến 50 thành phố của Trung Quốc. Bộ trưởng kỳ vọng, trong giai đoạn tới, Vietjet tiếp tục mở rộng các đường bay tới 88 sân bay quốc tế của Trung Quốc, qua đó thúc đẩy hợp tác, giao lưu, giao thương giữa hai nước.

Bộ trưởng mong các cơ quan chức năng hai bên thúc đẩy, mở rộng hợp tác về hàng không, giúp đỡ các hãng hàng không mở các đường bay kết nối hai bên.

Đức Tuân