(Chinhphu.vn) - Là kỳ hội chợ lần thứ 23 liên tiếp, hội chợ năm nay được đánh giá là hội chợ quốc tế chuyên ngành về công nghiệp có quy mô lớn của Việt Nam và khu vực.

Hội chợ Quốc tế Hàng Công nghiệp Việt Nam năm 2014 (VIIF 2014) do Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 21-24/10 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ Hà Nội.

Đây là hội chợ thường niên thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ nhằm hỗ trợ hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại tại thị trường trong nước cũng như giữa Việt Nam với quốc tế.

Với tổng diện tích trưng bày 4.500m2, hội chợ năm nay thu hút 150 doanh nghiệp Việt Nam và gần 100 công ty nước ngoài tham gia quảng bá, giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới.

Bên canh đó, Hội chợ còn có khu trưng bày do Cục Quản lý thị trường Bộ Công Thương thực hiện trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư Châu Âu (MUTRAP) nhằm nâng cao nhận thức của các DN và công đồng về quyền sở hữu trí tuệ nói chung và trong lĩnh vực công nghiệp nói riêng tại Việt Nam.

Khu vực trưng bày của các gian hàng quốc tế tập trung giới thiệu các sản phẩm và công nghệ tiên tiến từ hơn 100 công ty đến từ các nước và vùng lãnh thổ như LB Nga, Hành Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia…

Cũng trong thời gian diễn ra Hội chợ, sẽ có nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư quan trọng được tổ chức, trong đó có Diễn đàn Khoa học Việt – Nga về Hợp tác song phương về Khoa học và công nghệ, đổi mới giáo dục do Bộ Khoa học và Giáo dục LB Nga phối hợp với Đại sứ quán Nga tại Việt nam, Trung tâm Văn hóa khoa học Nga tại Việt Nam và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga tổ chức.

Công Trí