(Chinhphu.vn) - Sáng đầu tuần (14/10), giá vàng trong nước có xu hướng hạ về ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng SJC mua vào được niêm yết ở mức 37,15 triệu đồng/lượng, bán ra 37,25 triệu đồng/lượng, tương ứng thấp hơn cuối tuần trước 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và cao hơn 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch giá mua vào và bán ra thu hẹp còn 100 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường châu Á sáng nay giảm nhẹ 2,30 USD về mức 1.270,90 USD/ounce. So với giá thế giới, vàng SJC giao dịch trong nước cao hơn 4,9 triệu đồng/lượng.

Tại Mỹ, giá vàng kỳ hạn chốt phiên cuối tuần đã giảm mạnh về 1.268,20 USD/ounce. Trong tuần qua, giá vàng đã giảm mạnh 41 USD (tương đương 3,2%). Trong khi đó giá vàng trong nước tuần qua giảm khoảng 300.000 đồng/lượng.

Theo khảo sát giá vàng cuối tuần của Kitco, nhiều chuyên gia tiếp tục tin tưởng xu hướng giảm giá của vàng. Theo đó có đến 18 chuyên gia cho biết giá vàng giảm trong tuần này, trong khi chỉ có 4 người nói giá sẽ lên và 4 người đưa quan điểm trung lập về xu hướng của vàng. Theo Kitco, giá vàng thế giới đang chịu áp lực giảm giá mạnh trong thời gian chờ Mỹ giải quyết về trần nợ công và tình trạng Chính phủ Mỹ đóng cửa.

Tuần này, giới quan sát có cái nhìn khá bi quan về triển vọng giá vàng. Một số ngân hàng lớn như Goldman Sachs và Morgan Stanely đã hạ dự báo giá vàng trong thời gian tới, trong đó Goldman khuyến cáo các nhà đầu tư bán vàng. 

Công Trí