(Chinhphu.vn) - Trong hai ngày 25 và 26/2, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam -VietinBank phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội Hiến máu nhân đạo lần 2 - 2012”.

Thứ trưởng Bộ  Y tế Nguyễn Thị Xuyên trong Ngày hội hiến máu nhân đạo của VietinBank ngày 25/2. Ảnh: Chinhphu.vn

Ngày hội giàu ý nghĩa nhân văn cao đẹp này diễn ra tại Cung Thể thao Quần Ngựa,  Hà Nội ước tính thu hút hàng nghìn cán bộ nhân viên của VietinBank và thu được hơn 8.000 đơn vị máu.

Từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã nhiều lần tổ chức các hoạt động hiến máu nhân đạo.

Năm nay, hưởng ứng "Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyễn đán Nhâm Thìn" và "Lễ hội Xuân hồng 2012", VietinBank đã tổ chức một chương trình hiến máu có quy mô toàn quốc diễn ra tại 10 tỉnh, thành phố bao gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Phú Thọ, Nghệ An, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Đây là hoạt động trách nhiệm xã hội cao đẹp, chia sẻ những giọt máu nghĩa tình, góp phần mang lại hy vọng cứu sống nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo của cán bộ, nhân viên VietinBank.

Bên cạnh đó, trong nhiều năm qua, VietinBank cũng đã tích cực thực hiện hỗ trợ cộng đồng, tài trợ chương trình an sinh xã hội trên khắp cả nước với số tiền khoảng 2.400 tỉ đồng. Riêng năm 2012, ngân hàng này đã và đang triển khai hoạt động tài trợ tại các tỉnh với số tiền khoảng 1.000 tỉ đồng.

Mai Chi