(Chinhphu.vn) - Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) hôm nay thông báo điều chỉnh giá vé máy bay nội địa theo khung giá trần mới trong khoảng 15 – 20% từ ngày 15/12/2011.

Các mức giá điều chỉnh mới này xây dựng trên cơ sở khung giá cước vận chuyển chia theo giới hạn 5 cự ly đường bay nội địa và mức giá cao nhất tăng 20% so với mức giá hiện tại (hạng phổ thông) và không quá 5% đối với hạng thương gia.

Cụ thể, với đường bay trục có nhu cầu đi lại cao giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, Đà Nẵng, Vietnam Airlines áp dụng mức tăng giá tối đa 15%. Trên đường bay đến các địa phương có cự ly ngắn áp dụng mức tăng tối đa 20%.

Bên cạnh mức giá trần theo quy định của Bộ Tài chính, Vietnam Airlines cũng xây dựng những mức giá mang tính cạnh tranh, thấp hơn giá trần đến hơn 50%.

Hành khách sớm có kế hoạch đi công tác, du lịch hay đi việc riêng đều có thể tìm mua được các vé máy bay khác nhau với mức giá phải chăng hơn.

Hiện, Vietnam Airlines có tới 10 mức giá khác nhau trong dải giá áp dụng trên các đường bay nội địa. Chẳng hạn, trên đường bay Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh, chặng bay có tần suất khai thác cao nhất, tuy mức giá cao nhất hạng phổ thông áp dụng là 2.560.000 đồng. Nhưng hành khách vẫn có thể tìm mua được nhiều loại vé khác nhau với mức giá thấp nhất là 1.050.000 đồng (chỉ bằng 41% so với mức giá cao nhất) tùy thuộc vào thời điểm mua vé và thực hiện hành trình.

Nguyệt Hà