(Chinhphu.vn)-Trong 2 ngày (28 và 30/1), tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cùng đoàn công tác của VPCP đến thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; nguyên lãnh đạo VPCP nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng thăm, chúc Tết nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An. Ảnh: VGP/Hoàng Anh

Tham gia đoàn có Chủ tịch Công đoàn VPCP, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trần Anh Tiến, cùng đại diện Cục Quản trị, Văn phòng Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên VPCP.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã đến thăm, chúc Tết nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm.

Trước đó, như tin đã đưa, trong 2 ngày (14 và 22/1), tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng đã dẫn đầu đoàn VPCP đến thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên Tổng Bí thư: Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước: Lê Đức Anh, Trần Đức Lương; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên Phó Thủ tướng: Nguyễn Côn, Đồng Sỹ Nguyên, Nguyễn Khánh, Vũ Khoan, Ngô Xuân Lộc, Vũ Văn Ninh; các đồng chí nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP: Lê Xuân Trinh, Lại Văn Cử, Đoàn Mạnh Giao.

Gửi lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng kính chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí nguyên lãnh đạo VPCP luôn mạnh khỏe, trường thọ. Đồng thời báo cáo với các đồng chí nguyên lãnh đạo một số nét về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2018 có những chuyển biến rõ rệt, đã đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội do Quốc hội giao, trong đó có 9 chỉ tiêu vượt, với nhiều kỷ lục mới được thiết lập về GDP, xuất nhập khẩu, dự trữ ngoại hối…

Đời sống nhân dân trên cả nước ổn định, đồng bào ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, vùng thiên tai đều được chăm lo đón Tết. Năm 2019 được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xác định là năm tăng tốc, bứt phá để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của đất nước giai đoạn 2016-2020.

Báo cáo đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo VPCP, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã chia sẻ về những kết quả đạt được của VPCP trên các lĩnh vực công tác trong năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2019.

Theo đó, năm 2018, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP đã đoàn kết nhất trí, nỗ lực cố gắng, tạo sự đổi mới, chuyển biến tích cực, rõ nét, toàn diện trên tất cả các mặt công tác thuộc chức năng, nhiệm vụ được giao, từ công tác tham mưu tổng hợp, điều phối, công tác thông tin truyền thông, kiểm soát thủ tục hành chính đến công tác phục vụ, hậu cần và công tác nội bộ cơ quan, đóng góp tích cực vào kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, được Thủ tướng Chính phủ đánh giá, biểu dương và được các Bộ, ngành, địa phương ghi nhận.

Với chủ đề thi đua năm 2019 của VPCP là “Kỷ cương-Chất lượng-Kịp thời-Chuyên nghiệp-Hiện đại”, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của VPCP quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng bày tỏ mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo VPCP tiếp tục quan tâm, đóng góp những ý kiến tâm huyết, quý báu cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước nói chung và VPCP nói riêng.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí nguyên lãnh đạo VPCP cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, của VPCP; đồng thời chúc Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của VPCP luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng thăm, chúc Tết nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm. Ảnh: VGP/Hoàng Anh

Theo đại diện của Vụ Tổ chức cán bộ, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tại khu vực phía Bắc và phía Nam, VPCP đã tổ chức nhiều đoàn đi thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, nguyên lãnh đạo VPCP; thắp hương, tưởng niệm các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo VPCP đã từ trần.

Đây là truyền thống mỗi dịp Tết đến, xuân về của VPCP nhằm thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí đã từng đảm nhận công tác ở nhiều vị trí khác nhau trong VPCP.

Hoàng Anh