(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), ngày 14/7, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tới thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam/ dioxin tại tỉnh Thái Bình.
Đồng chí Đỗ Văn Chiến trao hỗ trợ 300 triệu đồng từ Quỹ cứu trợ Trung ương hỗ trợ phòng, chống COVID-19 cho tỉnh Thái Bình - Ảnh: TTXVN
Tới thăm, tặng quà Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Thái Bình (xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng), Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải đã trao 67 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, con liệt sỹ, con của người nhiễm chất độc hóa học; trao tặng 100 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo cho Trung tâm này.

Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần (thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội) được thành lập từ năm 1979. Trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị cho 240 người có công và đối tượng xã hội, trong đó 67 người là thương binh, bệnh binh, con liệt sỹ, con của người nhiễm chất độc hóa học.

Cùng ngày, đồng chí Đỗ Văn Chiến đã tới thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Chít  (92 tuổi, thôn Vĩnh Ninh), thương binh nặng hạng 1/4 Lại Thanh Hùng (67 tuổi, thôn Tây Thượng Liệt) cùng trú tại xã Đông Tân, huyện Đông Hưng.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến tới thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Chít  (92 tuổi, thôn Vĩnh Ninh) - Ảnh: TTXVN

Cũng trong chuyến công tác tại tỉnh Thái Bình, hướng đến kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021), đồng chí Đỗ Văn Chiến trao 50 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời trao hỗ trợ 300 triệu đồng từ Quỹ cứu trợ Trung ương hỗ trợ phòng, chống COVID-19 cho tỉnh Thái Bình.

Dịp này, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã trao hỗ trợ 100 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho 2 nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại thành phố Thái Bình, huyện Kiến Xương; trao 15 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin của tỉnh Thái Bình.

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến bày tỏ sự tri ân, biết ơn những hy sinh của người có công với cách mạng nói chung và ở tỉnh Thái Bình nói riêng trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí mong muốn, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể tiếp tục phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", quan tâm hơn nữa đến đối tượng người có công, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn.

Thái Bình là một trong những địa phương đóng góp lớn sức người, sức của trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Tỉnh có gần 50 vạn lượt người lên đường nhập ngũ, hàng vạn lượt thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở khắp các chiến trường. Hơn 51.000 người đã anh dũng hy sinh, gần 33.000 người là thương binh, bệnh binh và nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Theo TTXVN