(Chinhphu.vn) - Sáng 15/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm và làm việc với các đơn vị của Văn phòng Quốc hội khu vực phía nam, thăm Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại TPHCM và khai trương Chương trình phát thanh 365 FM - chương trình phát thanh liên kết giữa Truyền hình Quốc hội Việt Nam và đài phát thanh-truyền hình các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bấm nút khai trương Chương trình phát thanh 365 FM. Ảnh: quochoi.vn
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao về những hoạt động, công tác trong năm qua của các đơn vị, những nỗ lực và thành tích mà đơn vị đã cùng nhau thực hiện, trong đó có việc thực hiện các công tác tuyên truyền, thông tin các hoạt động của Quốc hội đến cử tri.

Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian thăm cơ sở làm việc của Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại TPHCM; đánh giá cao sự bao quát nhiều tỉnh, thành phố của đơn vị trong việc tham gia đưa tin, phản ánh các hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố phía Nam cũng như các hoạt động dân sinh, phản ánh tâm tư nguyện vọng của cử tri đến Quốc hội nói chung, các đoàn đại biểu Quốc hội nói riêng.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã bấm nút khai trương Chương trình phát thanh 365 FM - chương trình phát thanh liên kết giữa Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Đồng Nai, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Hưng Yên...

Đây là chương trình phát thanh, tương tác trực tiếp và cung cấp các thông tin cho cử tri nhằm tuyên truyền, giới thiệu về Quốc hội với cử tri, quảng bá các chương trình phát sóng trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam mỗi ngày. Bên cạnh đó, Chương trình phát thanh 365 FM còn là nhịp cầu cung cấp tin tức giải trí-âm nhạc, giao thông, thời tiết, văn hóa, đời sống dân sinh... mang đến những món ăn tinh thần hữu ích cho người dân cả nước.

Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam Vũ Minh Tuấn cho biết, trong thời gian tới, Truyền hình Quốc hội Việt Nam mong muốn sẽ có thể liên kết thực hiện và mở rộng Chương trình phát thanh 365 FM thêm nhiều tỉnh, thành phố khác. Từ đó, thính giả có thể kịp thời cập nhật được các hoạt động của Quốc hội, cũng như dễ dàng tương tác và phản ánh những thông tin đời sống dân sinh hàng ngày. Đây sẽ là hình thức truyền thông mới, hiện đại, tăng tính liên kết và kết nối, đồng thời góp phần tạo ra một hệ sinh thái thông tin bài bản, quy mô từ truyền hình, phát thanh, báo điện tử và mạng xã hội...

Hiện Chương trình phát thanh 365 FM phát sóng từ 7-22h hằng ngày trên các tần số FM 92,7MHz tại Hà Nội và khu vực khu vực phía Bắc, FM 97,5MHz tại TPHCM và khu vực phía Nam. Phát trực tuyến trên website www.quochoitv.vn và livestream trên Mạng xã hội giao thông quốc gia (91.com.vn) - địa chỉ khán thính giả có thể theo dõi trực tiếp hình ảnh từ phòng thu và tham gia bình luận, tương tác cùng chương trình.

Theo quochoi.vn