(Chinhphu.vn) -  Sáng 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại Trường THCS Lê Ngọc Hân (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự lễ khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường tại Trường THCS Lê Ngọc Hân. Ảnh: TTXVN
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường THCS Lê Ngọc Hân đã đạt được thời gian qua, chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục nhằm đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) phát triển lên một tầm cao mới, phấn đấu phát huy hơn nữa truyền thống “Dạy tốt, học tốt” trong năm học 2017-2018.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban Giám hiệu và Hội đồng Sư phạm Trường THCS Lê Ngọc Hân nói riêng, toàn ngành GD&ĐT tỉnh Tiền Giang nói chung trong năm học mới cần khẩn trương xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện tốt chương trình của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo GD&ĐT với lộ trình cụ thể, khả thi, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, không chỉ trong năm học mới mà cả giai đoạn 2016-2020 cũng như tầm nhìn 2030. Bên cạnh đó, địa phương cần chú trọng thực hiện tốt xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên “vừa hồng vừa chuyên”, có nhận thức cũng như quan điểm quán triệt về đổi mới GD&ĐT.

Cùng với dạy chữ, truyền thụ kiến thức, các thầy cô giáo cần quan tâm hơn nữa công tác giáo dục đạo đức cho học sinh nhà trường, phấn đấu phát huy hơn nữa truyền thống dạy giỏi-học giỏi, đưa Trường THCS Lê Ngọc Hân trở thành một trong những hình mẫu về chất lượng GD&ĐT; đồng thời xây dựng môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh, tạo môi trường thuận lợi trong rèn luyện để các cháu học sinh mai sau trở thành những người hữu ích cho quê hương, đất nước.

Chủ tịch Quốc hội mong các cháu học sinh chuyên cần trong học tập và rèn luyện, phát huy tinh thần “tự học và tự sáng tạo” gắn với rèn luyện đạo đức, tác phong để trở thành “Con ngoan, trò giỏi”, “Cháu ngoan Bác Hồ”, là nguồn nhân lực chất lượng cao cho tương lai.

Các ngành, các cấp tại địa phương cũng như mọi tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động xã hội hóa giáo dục nhằm chung sức, chung lòng nâng cao hơn nữa chất lượng GD&ĐT, chăm lo tạo nguồn nhân lực chất lượng cao vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chúc thầy trò Trường THCS Lê Ngọc Hân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học trong năm học mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, đồng thời tặng nhà trường một phòng vi tính.

(theo TTXVN)

Từ khóa: Chính phủ , Quốc hội , Chủ tịch , Nguyễn Thị Kim Ngân , khaigiangr