(Chinhphu.vn) – Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc ngay trong phiên họp đầu tiên của năm, Phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã hoàn thành chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 21/2.

 

Phiên họp thứ 31 của UBTVQH bế mạc vào chiều 21/2. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Tại phiên họp, UBTVQH đã xem xét, thảo luận về những vấn đề còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công và dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi).

Đồng thời, UBTVQH xem xét, cho ý kiến về việc điều chuyển kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Nhà nước của dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc; nghe Chính phủ báo cáo về kết quả lấy ý kiến nhân dân về dự án Luật Giáo dục (sửa đổi).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách; Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu nhiên, Nhi đồng và các cơ quan hữu quan tiếp thu ý kiến đóng góp để hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công; dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi) và dự án Luật Giáo dục (sửa đổi). Đồng thời, đề nghị Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách hoàn thiện dự thảo Nghị quyết về việc điều chuyển kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Nhà nước của của dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc để sớm ký ban hành.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, phiên họp thứ 32 và 33 sắp tới của UBTVQH diễn ra vào tháng 3 và tháng 4 sẽ xem xét, thảo luận và quyết định rất nhiều nội dung, trong khi thời gian chuẩn bị là không dài. Vì vậy, các cơ quan hữu quan cần chuẩn bị tốt các nội dung, tài liệu phục vụ các phiên họp; các cơ quan trình cần chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, gửi đúng thời gian quy định, bảo đảm chất lượng các tài liệu, báo cáo.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu, Thường trực Hội đồng Dân tộc, Thường trực các Ủy ban của Quốc hội tích cực, chủ động theo dõi, đôn đốc tiến độ chuẩn bị nội dung, tiến hành thẩm tra kỹ các nội dung trước khi trình về triệu tập phiên họp. Tổng Thư ký Quốc hội chủ động phối hợp với Thường trực Hội đồng Dân tộc, Thường trực các Ủy ban kiểm tra, rà soát, việc chuẩn bị các nội dung để xây dựng cũng như điều chỉnh chương trình các phiên họp./.

Nguyễn Hoàng