(Chinhphu.vn) - Ngày 27/12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Ảnh: Báo Lâm Đồng

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu đã báo cáo những nét sơ lược, kết quả phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng của thành phố Bảo Lộc trong năm 2019, đồng thời, nêu một số kiến nghị của địa phương như xem xét để đầu tư, sớm hoàn thành đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, kêu gọi các nhà đầu tư có tiềm năng lớn đến Bảo Lộc đầu tư. Bí thư Thành ủy Bảo Lộc cũng báo cáo thêm với Phó Chủ tịch nước một số chủ trương lớn về đầu tư của Bảo Lộc trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu mà thành phố Bảo Lộc đã đạt được trong thời gian qua. Với các đề xuất của thành phố Bảo Lộc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và sẽ đề xuất với Chính phủ, các bộ, ngành xem xét.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng thông tin đến Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Bảo Lộc những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, về việc thu hút đầu tư nước ngoài, kết quả giảm nghèo, công tác chăm lo cho người dân vùng dân tộc thiểu số, công tác xây dựng đảng và công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước thời gian qua. Phó Chủ tịch nước khẳng định, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế tiếp tục được nâng cao, Việt Nam trở thành nơi hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài…

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng cho biết, bên cạnh những kết quả tích cực vẫn còn những khó khăn như tình hình biến đổi khí hậu, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tình hình tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, và vấn đề tai nạn giao thông...

Theo TTXVN